Miến cuộn thịt heo là một món ăn của người Nhật, với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ với một ít thịt băm và rau xà lách xoăn, cùng với miến- thức nguyên liệu cũng vô cùng quen thuộc với người Việt Nam- được đem chiên giòn, đây cũng xứng đáng là một bữa ăn vô cùng healthy cho một trưa cuối tuần. Cách làm ở dưới, bạn thử xem nhé

Những ngày cơ cực của gia đình, mì gói cũng là thức xa xỉ. Ngày đó, mỗi khi bố mang về được mấy gói mì có in hình mấy con tôm, bì màu nâu vàng như giấy xi măng lại khiến cả gia đình rôm rả quây quanh nồi cơm cùng bát canh mì tôm nấu cà. Ấy vậy, tôi vẫn thích nhất món mì khô bố làm. Có lẽ vì sợi mì khô thấm đượm sốt làm tôi thích thú hơn mì nước. Cách làm sốt trộn mì khô tôi học lỏm từ bố không có gì là phức tạp, ấy thế mà bây giờ lại còn có xốt nêm gia vị hoàn chỉnh Knorr lại còn đơn giản hơn bao giờ hết. Và với chính món ăn ngày ấy, tôi muốn "mượn món tỏ lòng" đến bố- người đã cho tôi những ngày tuổi thơ thật đẹp.

Xảo quả là một loại bánh mà người Trung Hoa thường chọn để tặng nhau trong ngày lễ Thất Tịch. Xảo quả có nghĩa là loại quà ăn khéo léo, tỉ mỉ và dụng tâm, chứa đựng tất cả tình cảm chân thành của người làm. Thành phẩm giòn rụm, thơm mùi mè, rất phù hợp để nhâm nhi cùng ấm trà nóng trong một ngày mưa. Cách làm đơn giản thôi, ở dưới này nè, bạn thử nha.

Rau càng cua tươi rói chua chua chát chát với thịt bò xào lăn mềm ngọt, điểm thêm ít hành, tỏi phi thơm nức mũi rồi trộn đều cùng hỗn hợp nước trộn chua ngọt, là món gỏi cực đơn giản dễ làm, vừa heo-thì vừa thanh mát, lại lạ miệng.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công