rkimtuyen

CHUYẾN CHUYẾN

345 lượt xem 0 Quan tâm
Newbee
newbee tastee cookee chefee mastee
Quan tâm
Nói một chút về chanh leo đã nhé! Chanh leo, hay dưới quê mình thường gọi là chanh dây. Lúc bé đã thích uống nước chanh dây. Sáng mẹ đi chợ sớm về, thường cách vài ngày lại có 1 túi lủng lẳng. Lớn hơn tẹo, cứ thèm thèm là xin mẹ 10 ngàn lôi xe, đạp thẳng xuống chợ mua về. Cứ 8 ngàn là đầy ắp cả rổ xe đạp martin. Quả nào quả đấy cứng cáp, tròn ủm mọng nước, còn tươi rói. Giờ sống ở Sài Gòn, mười nhăm ngàn 1 cân, có lúc lên đến hăm hai ngàn nữa. Mà kiếm đâu ra trái tươi xanh mơn mởn còn cả cuống trái. Nhưng mình lại thích loại trái này là vậy, bên ngoài dù nhăn nhúm cả lại thì bổ ra vẫn thơm lừng. Bánh nào ngọt cỡ nào, kết hợp với chanh dây thì thôi, ăn hoài mà chẳng biết ngán. Chiều này, bổ chanh lấy nước làm Passion fruit cheesecake, tự nhiên nhớ chiếc xe đạp martin xanh hay chở chanh leo mà hồi bé bị mất cắp. PASSION FRUIT CHEESECAKE - BÁNH CHEESECAKE CHANH LEO là một loại bánh khá dễ làm, không cần đến lò nướng mà nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ đến nổi khó mua. Điều duy nhất cần thiết cho sự thành công của loại bánh này chính là sự "chờ đợi". Thành phẩm sẽ không quá ngọt, thay vào đó là một vị chua thơm thơm mát lành. Thật tuyệt vời nếu kết thúc bữa ăn với một mẫu bánh vàng ươm này hoặc tự tay làm một ổ bánh mừng sinh nhật không đụng hàng thế này đúng không nào?