Cuối tuần rồi, làm món chả ram tôm đất chấm với nước mắm đậu phộng thì còn gì bằng. Cảm giác chả tôm giòn rụm cùng với vị chua cay mặn ngọt pha một chút beo béo của đậu phộng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài không thôi.

Bạn thích ăn trứng nhưng lại quá ngán các món trứng hằng ngày: trứng luộc, trứng lòng đào, trứng chiên cà chua,... Bạn muốn nấu một món trứng mới lạ. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay món “Trứng cuộn vân bằng nồi cơm điện” - mới lạ từ món ăn đến cách chế biến này đi nào.

Bún chả cá giò heo là món ăn sáng tạo theo kiểu "nhà có gì nấu nấy", tất cả các thành phần kết hợp với nhau tạo nên một nồi nước lèo chua ngọt đậm đà, ăn với bún vào buổi sáng hoặc vào những ngày trời mưa lạnh là hết xảy.

Tôm xào sa tế là một món ăn đơn giản nhưng không vì vậy mà kém phần ngon miệng. Vị cay cay của sa tế hoà quyện với vị béo béo dai dai của tôm sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Bánh mì là một món ăn rất dân dã và có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để trở thành món mặn hay món ngọt, từ bánh mì thịt truyền thống, rồi bánh mì nướng muối ớt, bánh mì phô mai cay,... và hôm mình sẽ giới thiệu một món bánh mì mới khác lạ hơn: "Bánh mì nướng phô mai sốt trứng muối". Với những ai yêu thích bánh mì, mà lại còn thích trứng muối thì không nên bỏ qua đâu.

Canh nghêu lá giang là món ngon dễ làm và cũng vô cùng dễ ăn, nhất là trong tiết trời nắng nóng oi bức. Nói về nguyên liệu lá giang, đây là một loại rau dùng để nấu những món canh quen thuộc như canh chua lá giang, lẩu gà lá giang... Hôm nay mình sẽ giới thiệu một món ăn liên quan đến lá giang nhưng hoàn toàn mới, là sự kết hợp giữa lá giang và nghêu. Vị chua chua của lá giang hoà quyện với hương vị đặt trưng, một chút dai dai, ngọt ngọt của nghêu sẽ khiến bạn thích thú đấy.

Mùa hè lại đến, lại một mùa nóng nữa đến, mọi người sẽ thích tìm cho mình một món nước để giải khát, hay một món ăn mát lạnh để quên đi cơn nóng bức. Hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu các bạn một món ăn rất quen thuộc cho mùa nóng này đó là chè đậu xanh, thêm một chút mới mẻ với sương sáo sẽ làm cho ly chè thêm mát lạnh.

Bánh trán cuốn rau thịt chấm nước mắm chua ngọt đã quá quen thuộc với người miền nam chúng ta rồi, nhưng bạn có tự hỏi có cách nào chế biến khác, hay có những nguyên liệu nào khác cũng có thể dùng để cuốn bánh tráng mà vẫn ngon miệng không? Câu trả lời là có đó, người miền trung sẽ ăn kèm với cá nục hấp và cả trứng vịt luộc nữa. Vị béo béo của cá sẽ làm bạn chết mê luôn đó. Còn chờ gì mà không làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng này nào.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công