Hôm nay là rằm, chỉ còn 1,5 tháng nữa đến Tết âm rồi. Mọi người đừng quên bữa chay thanh đạm, góp phần tút tát dáng cho xinh xắn đón Tết nha!

Poké có nghĩa là những lát cắt. 1 tô poké hoàn hảo bao gồm base(salad, cơm), protein (tôm, cá), toppings (dưa leo, cà rốt, cà chua, trái cây, nấm...) và nhiều loại sauces (sốt) từ xứ sở hoa anh đào. Làn sóng Healthy life kéo theo du nhập của poké vào VN. Mình đã ăn poké ở nhiều quán nhưng vẫn cảm thấy ít protein quá và vị không đậm đà, do đó đã tự làm công thức yêu thích cho riêng mình.

Mình theo Eat Clean cũng được 3 tháng rồi, nhưng đa phần chọn carb đều là gạo lứt, khoai lang nên đâm ra chán. Sau khi tìm hiểu mới biết nếu chọn pasta hay spaghetti có 100% thành phần hữu cơ thì cũng rất xịn luôn. Lần này mình sẽ nấu mì Ý với tôm và bacon, kèm cà chua bi.

Kem marshmallow không đặc và khô, trái lại có vị dẻo dẻo của kẹo marshmallow lại thêm vị bùi bùi của sữa hạt óc chó và mát lạnh từ kem việt quất của bánh Oreo. Thật là sự kết hợp tuyệt hảo cho món kem lạ miệng này!

Tô thịt vịt xiêm nóng hổi bổ dưỡng, cùng đu đủ ngọt mềm, chấm kém với bánh mì giòn rụm. Thật sự là món ăn hâm nóng tình cảm gia đình.

Lại là 1 món poké lên sóng, nhưng lần này toppings khác đi (hành tây, bắp cải, thơm, trái cây, salad rong biển). Đặc biệt là cá ngừ ăn sống trộn tương ớt cay.

Món bò xào su su nước tương Chin-su đơn giản trong khâu chế biến, vừa dễ làm vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Thịt bò được ướp nước tương thấm vào từng miếng thịt, giúp thịt không bị dai và ngon hơn cùng với su su ngọt mát, thơm lừng nữa đấy. Lưu công thức lại và làm thử bạn nhé.

Một gợi ý kết thúc cho chuỗi các món poké, lần này mình dùng protein là cá hồi. Cá hồi siêu béo và dễ ăn sống nhé. Còn base là xà lách và gạo Nhật.