Trong khi loay hoay suy nghĩ thì được người chị mách cho 2 Cách xử lý thịt quay dư thừa này rất nhanh gọn mà còn ngon không hề ngấy. Ngày hôm sau bạn cũng chẳng cần đi chợ để mua thức ăn. Cùng vào bếp nhé xem món heo quay được hô biến như thế nào nhé!
Những ngày nhà có tiệc, ngoài gà thì món heo quay thường được chuộng để thiếc đãi khách khứa. Mỗi khi tàn tiệc thì thịt quay dư thừa ứ động cả hộp to trong tủ lạnh. Ăn thì ngán, vứt đi thì không nỡ. Chắc hẳn nhà chị em nào cũng đồng cảnh ngộ nhỉ.
Trong khi loay hoay suy nghĩ thì được người chị mách cho 2 Cách xử lý thịt quay dư thừa này rất nhanh gọn mà còn ngon không hề ngấy. Ngày hôm sau bạn cũng chẳng cần đi chợ để mua thức ăn. Cùng vào bếp nhé!
Cách xử lý thịt quay dư thừa 1
Để làm mới những miếng thịt heo quay còn dư, hãy mang món heo quay của bạn rim cùng nước tương, ăn cùng dưa leo hay rau muống luộc nhé. Bảo đảm mùa mưa mưa mưa mà ăn kèm cơm nóng thì hết xảy bà bảy luôn ý.
Nguyên liệu
Thịt heo chặt nhỏ miếng vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 muỗng dầu, phi thơm tỏi ớt, khi tỏi hơi ngả vàng có mùi thơm thì trút phần thịt heo vào xào cùng.
Lấy 1 chén lớn, pha nước sốt gồm 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm cùng 1/2 chén nước lọc, hoà tan rồi cho vào cùng chảo thịt.
Rim thịt trên lửa lớn đến khi nước sánh lại, tắt bếp. Thi thoảng dùng đĩa đảo đều thịt qua lại để thịt được ngấm đều gia vị. Cho thịt ra đĩa ăn cùng rau luộc hoặc dưa leo.
Cách xử lý thịt quay dư thừa 2
Vị thơm của thịt heo quay giòn cộng thêm vị chua chua của dưa cải muối sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị cho bữa cơm nhà bạn. Thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút, thực hiện 25 phút. Thịt sẽ thấm mềm đậm vị, dưa cải giòn giòn mằn mặn ngòn ngọt chống ngấy rất hiệu quả.
Nguyên liệu
Heo quay chặt thành từng miếng mỏng vừa ăn, bạn có thể mua thịt heo quay bên ngoài về. Dưa cải chua rửa qua nhiều lần với nước cho bớt mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.