Blog

Bánh tét Trà Cuôn nứt tiếng đặc sản tỉnh Trà Vinh

bởi gia phat
Thu, 12 Nov 2015 11:44:00 GMT

Nhắc đến Trà Vinh, ai cũng nghĩ ngay đến bánh tét Trà Cuôn. Cách làm bánh tét Trà Cuôn sẽ không còn quá khó nếu bạn tham khảo các bí quyết về cách gói bánh tét Trà Cuôn đẹp, ngon chuẩn vị. Hãy cùng Cooky tìm hiểu về bánh tét Trà Cuôn - món bánh tạo nên hương vị thương nhớ đặc trưng của xứ Trà Vinh xinh đẹp nhé

Mỗi lần có dịp đi ngang qua Trà Vinh, bạn đừng quên mua vài đòn bánh tét Trà Cuôn đem về làm quà, vì những người sành ăn đánh giá rất cao món này.

Không giống như các loại bánh tét khác, chỉ được làm vào dịp gần Tết sau đó đi giao rộng rãi trên cả nước, bánh tét Trà Cuôn được những người thợ làm bánh chế biến quanh năm với cách làm bánh tét Trà Cuôn đúng chuẩn và quy trình làm luôn đảm bảm. Chất lượng món ăn luôn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Đặc điểm nổi bậc

Nguyên liệu bánh tét Trà Cuôn bao gồm: Trứng muối, đậu xanh, thịt ba rọi, nước Bồ ngót, ... được tuyển chọn kỹ lưỡng, cẩn thận. Bánh được luộc kỹ để sử dụng tết, hạn sử dụng lên đến 07 ngày kể từ ngày sản xuất. Tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn có bánh ngon sử dụng ngày Tết, giỗ chạp hoặc làm quà tặng người thân, đồng nghiệp.

Mẹo nhuộm xanh nếp gói bánh

Điểm khác ở cách làm bánh tét Trà Cuôn là nếp dùng để gói bánh, không như các loại bánh thông thường. Cái màu xanh cuốn hút ấy không phải do màu từ lá dứa mà chính là màu của nước là "bồ ngót", loại lá có màu xanh đậm, giàu chất đạm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn gói bánh Tét cho ngày xuân sum vầy

Bí quyết giữ hương lâu cho bánh

Khi gói bánh, người gói phải cột dây ở độ vừa đủ chặt để bánh không bị thấm nước và giữ hương vị của nếp, nhân đậu thịt được lâu. Đây cũng chính là một trong những bí quyết làm cho bánh tét Trà Cuôn sau 5-7 ngày vẫn giữ được hương vị ban đầu.

Trong không khí xuân về, cả nhà ngồi quây quần, cùng ăn những khoanh  bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh xanh thơm, dẻo mềm cùng món dưa kiệu hay thịt kho tàu thì còn gì bằng. Nhân bánh bùi bùi beo béo hòa quyện từ đậu xanh, hột vịt muối và thịt heo thơm lừng.

Món bánh tét có thể ăn kem với củ cải muối, dưa chua, ước tương, củ kiệu, tôm khô... rất ngon.

>> Xem thêm: Các loại dưa muối hấp dẫn không thể thiếu cho ngày Tết

Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, dẻo và thơm của nếp. Phần nhân thịt mỡ cũng không gây ngán, ngược lại tan chảy trong miệng khiến nhiều thực khách yêu thích và muốn ăn thêm.

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác