Blog

Bí quyết ướp thịt heo và thịt bò nướng siêu đậm đà

bởi Bé Hột Mít
Thu, 24 Sep 2015 00:00:00 GMT

Để có món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn, ngoài yêu cầu là chọn thịt thật tươi ngon thì cách tẩm ướp gia vị để chế biến cũng rất quan trọng. Gia vị sẽ mang lại mùi thơm đậm đà và màu sắc đẹp mắt cho món thịt nướng.

Để có món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn, ngoài yêu cầu là chọn thịt thật tươi ngon thì cách tẩm ướp gia vị để chế biến cũng rất quan trọng. Gia vị sẽ mang lại mùi thơm đậm đà và màu sắc đẹp mắt cho món thịt nướng...

Cùng Cooky tham khảo 2 cách ướp thịt heo và thịt bò nướng ngon mềm dưới đây nhé!

1. Đối với thịt heo

Nguyên liệu: Tỉ lệ cho 1kg thịt.

Cách làm:

Bước 1: Bóc sạch vỏ hành tím và tỏi, băm nhỏ rồi cho vào chén, thêm ngũ vị hương và hạt nêm vào. Dùng dầu ăn chưng với hạt điều đỏ để lấy dầu màu điều, bỏ hạt đi. Thêm mật ong và dầu điều đỏ vào trộn đều.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Với phần nước sốt ướp này, bạn có thể ướp thịt ba chỉ nướng, thịt xiên nướng... đều được nhé!

Lưu ý: Thời gian ướp các loại thịt phải từ 30 phút trở lên đối với loại cắt miếng mỏng và tối thiểu 2 giờ đối với loại thịt để nguyên khối.

2. Đối với thịt bò

Nguyên liệu: Tỉ lệ cho 1kg thịt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sạch tỏi, hành tím, sả, cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ hoặc băm nhỏ. Thêm gia vị, đường trắng, bột quế vào. Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt đi lấy dầu màu điều. Cho dầu hào và dầu màu điều vào bát sả tỏi hành khuấy đều thành sốt ướp thịt bò.

Bước 2: Trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau, dùng làm nước sốt ướp thịt bò. Tùy vào khẩu vị, các bạn có thể cho thêm những nguyên liệu khác như gừng, sa tế... nếu thích.

Lưu ý: Thời gian ướp thịt bò cũng tùy theo món, thịt cắt lát mỏng thì cũng chỉ cần 30 phút là đã ngấm nhưng thịt miếng to hoặc nguyên khối thì cần thời gian ướp lâu hơn và trong thời gian chờ ngấm, các bạn hãy cho thịt đã trộn sốt ướp vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với 2 cách ướp thịt heo và thịt bò nướng cơ bản như trên. Đừnh quên tham khảo thêm công thức những món nướng ngon gợi ý dưới đây nhé!


Cách làm xiên nướng cà ri mang đậm phong cách ẩm thực Thái Lan


Nem bò nướng sả, món ăn vặt đỉnh cao đây!


Món sườn nướng coca không đụng hàng đổi vị cho cuối tuần thêm mới mẻ!

Cooky.vn

(Nguồn: www.emdep.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

4 cách nướng an toàn Món nướng bao giờ cũng thật hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn e ngại vì thông tin ăn nhiều món nướng sẽ có nguy cơ bị ung thư. Đọc để biết cách nướng an toàn nhé! 10 mẹo nhỏ giúp món nướng hoàn hảo Ướp nguyên liệu món nướng với các gia vị phổ biến như: dầu ăn, muối, mù-tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. 5 cách làm nước sốt ướp thịt cá đậm đà Sau khi sơ chế nguyên liệu dùng để xào, kho, nướng... bạn phải trải qua công đoạn ướp gia vị như vậy nguyên liệu sẽ thấm đều, đậm đà và ngon hơn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác