Blog

Gợi ý bữa tiệc tri ân Thầy Cô nhân ngày 20/11 vừa đơn giản vừa dễ nấu

bởi Dun Dun
Thu, 19 Nov 2020 09:11:00 GMT

Vào ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp mà bạn sẽ tặng cho người Thầy người Cô quý mến của mình những bó hoa tươi, những lời chúc hay những món quà để tỏ lòng biết ơn. Thế nhưng, trưởng thành rồi trở về cũng nên làm chút gì đó cho Thầy Cô đúng không nè? Vì vậy mà nhân dịp ngày 20/11, Cooky xin chia sẻ thực đơn để bạn có thể tổ chức bữa tiệc nho nhỏ để Thầy trò cùng hàn huyên tâm sự nhé!

Vào ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp mà bạn sẽ tặng cho người Thầy Cô quý mến của mình những bó hoa tươi, những lời chúc hay những món quà để tỏ lòng biết ơn. Thế nhưng, trưởng thành rồi trở về cũng nên làm chút gì đó cho Thầy Cô đúng không nè? Vì vậy mà nhân dịp ngày 20/11, Cooky xin chia sẻ thực đơn để bạn có thể tổ chức bữa tiệc nho nhỏ để Thầy trò cùng hàn huyên tâm sự nhé!

Gỏi miến trộn tôm thịt

Gỏi là một món khá phổ biến trong những bữa tiệc nhanh gọn nhẹ, với 35 phút là bạn đã có thể làm ra món Gỏi miến trộn tôm thịt rồi. Gỏi miến trộn có vị chua ngọt dịu nhẹ, miến thì giòn, còn tôm thịt béo ngậy hòa quyện vào nhau, còn có rau củ giòn giòn đi kèm nữa, khi ăn bạn sẽ không thấy chán. Món ngon này được hầu hết mọi người yêu thích và thường xuyên dùng vì các nguyên liệu đơn giản, mua lúc nào cũng được. Vừa dân dã, làm cũng đơn giản, vị lại cực ngon nữa thì tại sao món này không mở màn bữa tiệc nhỏ ngày 20/11 nhỉ?

Nguyên liệu làm Gỏi miến trộn tôm thịt

Hướng dẫn làm Gỏi miến trộn tôm thịt

- Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc hơi mỏng, dài khoảng 3-4 cm, bóp với muối, để cho ra hết nước. Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài muối để như dưa leo. Hành tây cắt mỏng, ngâm với đá lạnh và dấm ăn cho hết vị hăng.

- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước, trộn với dầu ô liu. Tôm hấp chín rồi cắt mỏng, thịt ba chỉ luộc với chút bột canh rồi cắt nhỏ vừa ăn.

- Pha nước trộn nộm gồm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, đường, bột ngọt,  nước mắm, tỏi băm và ớt băm. Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm cho vừa miệng nhé, nước trộn sẽ hơi ngọt và chua thanh là được.

- Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm tôm và thịt vào, trộn đều rồi để yên 30 phút cho ngấm. Khi dùng cho miến vào trộn đều lên, rắc thêm đậu phộng rang và ngò gai cắt nhỏ là có thể dùng.

 

>> Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Gỏi miến trộn tôm thịt

Gà hấp muối sả

Tiếp theo cũng là một món cũng không cần sự cầu kỳ gì nhiều, bỏ gà vào nồi hấp, đợi chín là ăn thôi. Nhưng để giữ được trọn vẹn vị của thịt gà thì nên hấp với muối hột, cũng không cần nước nhiều mà thịt gà vẫn ngọt, dai. Hương vị của thịt gà hấp muối thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, không bị mất chất trong quá trình hấp. Khi ăn kèm với muối ớt lá chanh thì bạn sẽ cảm nhận được độ thơm ngon, độ ngọt của thịt gà tạo thành món ngon khó tả.

Nguyên liệu làm Gà hấp muối sả

Hướng dẫn làm Gà hấp muối sả

- Gà ta làm sạch lông, rửa sạch và để ráo nước, xau đó đem ướp với 1 muỗng canh hạt nêm.

- Hành tím và tỏi bóc vỏ để nguyên tép, lá chanh thái sợi, sả cắt phần non màu trắng để nhét vào bụng gà, còn phần già màu xanh để riêng. Cho tất cả hành tím, tỏi, lá chanh vào bụng gà cùng với chân và bộ lòng, để sả lên trên cùng.

- Bắc lên bếp một nồi lớn, đổ muối hột vào rang sơ cho nóng, sau đó xếp phần sả xanh già lên trên, đặt con gà vào rồi đậy kín nắp. Hấp khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút tùy vào trọng lượng gà mà bạn mua.

- Làm muối chấm gà: cho vào cối muối hột, đường,  muối cùng với 5 trái ớt, giã đều tay cho mọi thứ hòa quyện. Cắt thêm vào lá chanh, trộn đều rồi múc ra chén thưởng thức cùng với gà luộc. Vắt thêm một ít chanh vào muối, trộn đều rồi chấm một miếng thịt gà dai thơm.

>> Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Gà hấp muối sả

Tôm nướng sa tế

Món tôm nướng sa tế với vẻ ngoài đẹp mắt, giàu chất dinh dưỡng, công thức chế biến khá đơn giản, nhanh gọn giúp bạn tổ chức tiệc tùng cũng đơn giản theo. Vị ngọt của tôm tươi hòa cùng với vị cay của sa tế và tiêu tạo nên món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Thường tôm nướng sẽ được xiên que để nướng lên không bị cong, bạn có thể nướng bằng lò hay bằng bếp than đều được hết. Thầy cô cũng hảo mấy món nướng lắm đó nha, nhâm nhi bia cùng tôm nướng thì hết sảy.

Nguyên liệu làm Tôm nướng sa tế

Hướng dẫn làm Tôm nướng sa tế

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn, cho vào âu cùng tất cả các gia vị phía trên, trộn đều, để 20 phút.

- Sau đó xiên tôm vào cây xếp lên khay có lót giấy bạc. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay tôm vào nướng mỗi bên 7-8 phút là tôm chín đỏ.

- Tôm nướng sa tế xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo.

>> Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Tôm nướng sa tế

Lẩu Thái

Lẩu Thái chính là món chính trong thực đơn này, hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích luôn là một món lẩu truyền thống trong các bữa tiệc. Được kết hợp từ những nguyên liệu phong phú, hương vị phù hợp với nhiều người, món này mà được thưởng thức vào những ngày trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Đây là món ngon không chỉ giàu chất đạm từ thịt cá mà còn giàu vitamin và chất sơ từ nấm, rau hòa quyện trong vị nồng cay của sa tế. Cách nấu lẩu Thái cũng không quá khó, hãy bắt tay làm món này để có được một bữa tiệc trọn vẹn nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu Thái

Hướng dẫn làm Lẩu Thái

- Xương ống rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rút bỏ phần chỉ đen. Mực cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa. Nghêu rửa sạch, ngâm với nước, cắt thêm 2 trái ớt cho vào để nghêu nhả bớt bùn. Me chín ngâm với nước, dằm nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt me.

- Nấu nước lẩu: Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước, nấu sôi. Tiếp theo, lấy xương ống ra, đun sôi nồi nước để nấu lẩu. Cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào nấu khoảng 15 phút.

- Đổ nước cốt me, đậu hũ non, sa tế, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và ớt vào cho vừa ăn. Tắt bếp, bắc nồi lẩu xuống. Cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút ra đĩa ăn cùng bún. Vậy là món lẩu Thái hải sản đã hoàn thành, cùng thưởng thức nhé!

 

>> Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Lẩu Thái

Rau câu cà phê sữa dừa thơm ngon

Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc và cách làm vô cùng đơn giản sau, bạn đã có những chiếc bánh rau câu sữa dừa thơm ngon. Ngoài ra chi phí nấu một nồi rau câu cho nhiều người ăn cũng rất rẻ, đây sẽ là món tráng miệng cuối cùng vừa hấp dẫn vừa nhanh chóng cho thầy cô cùng thưởng thức nữa.

Nguyên liệu làm Rau câu cà phê sữa dừa thơm ngon

Hướng dẫn làm Rau câu cà phê sữa dừa thơm ngon

- Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.

- Hòa tan cà phê đen với nước sôi thành nước cà phê đen, hòa tan sữa đặc với nước sôi thành sữa loãng và hòa tan bột cốt dừa với nước sôi thành nước cốt dừa, để riêng từng loại. Chia nước thạch agar làm 3 phần:

- Lần lượt đổ từng lớp thạch vào khuôn (tùy thích). Đổ xen kẻ từng lớp, khi đổ lớp thứ nhất thì chờ lớp thạch se mặt thì mới đổ lớp thứ hai, lần lượt đổ từng lớp xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn.

- Để thạch nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Rau câu hương vị cà phê thơm ngon tan trong miệng với nước cốt dừa bùi béo cùng hương thơm nhẹ.

>> Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Rau câu cà phê sữa dừa thơm ngon

Như vậy bạn đã có được gợi ý một thực đơn hoàn chỉnh cho ngày 20/11 đơn giản và dễ nấu nhất rồi. Đây không chỉ là những món ngon mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho Thầy Cô. Chỉ một bữa tiệc nhỏ thôi nhưng cũng góp phần vui tươi hơn trong ngày này đấy!

Nhân ngày 20/11, Cooky xin chúc toàn thể quý Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và luôn bình an trong cuộc sống!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách Làm Thiệp Hoa 3D Tặng Thầy Cô Ngày Nhà Giáo 20/11 Với cách làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D bạn sẽ có món quà ngọt ngào, ý nghĩa để dành tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Bắt tay làm ngay thôi nào! Cách làm hộp quà xinh xắn cho ngày 20/11 Những tấm thiệp xinh xắn hay một chiếc hộp quà dễ thương để đựng quà do chính tay bạn làm tặng thầy cô thì thật ý nghĩa. Sẵn có dụng cụ, làm ngay nhé! Tự tay làm 6 loại bánh đẹp mắt dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11 dễ dàng và nhanh chóng Sắp đến 20/11 rồi, bạn đã nghĩ ra được món quà gì tặng thầy cô chưa? Hãy vào bếp cùng 6 cách làm bánh kem, bánh cupcake của Cooky để chúc mừng thầy cô nha.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác