Blog

Cách Làm Khoai Lang Kén: 3 Cách Dễ Làm Giòn Rụm, Cực Ngon Ai Cũng Thích

bởi Di Chần
Tue, 27 Feb 2018 15:07:00 GMT

Khoai lang kén với hình dáng như những chiếc kén tằm hình thoi xinh xắn, đáng yêu với màu vàng ươm được làm từ những củ khoai lang béo bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén cũng cực kì đơn giản luôn nè, vậy chúng ta còn ngại gì mà không thực hiện ngay với 3 cách làm khoai lang kén giòn rụm, hấp dẫn này để nhâm nhi nào.

Khoai lang kén với hình dáng như những chiếc kén tằm hình thoi xinh xắn, đáng yêu với màu vàng ươm được làm từ những củ khoai lang béo bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén cũng cực kì đơn giản luôn, vậy chúng ta còn ngại gì mà không thực hiện ngay với 3 cách làm khoai lang kén thơm ngon giòn rụm, hấp dẫn này để vừa nhâm nhi vừa trò chuyện.

1. Khoai lang kén chiên giòn

Khoai lang kén được làm đa phần từ khoai lang được luộc hoặc hấp chín, rồi nghiền nhỏ, trộn cùng bột tạo thành khối khoai mịn, dẻo và được nặn thành những chiếc kén hình thoi xinh xinh. Sau khi chiên, bánh khoai lang kén có màu vàng đẹp mắt, thơm và có vị bùi bùi của khoai lang. Chỉ cần cắn một chiếc bánh giòn rụm, nóng hôi hổi là đã đủ cho một buổi chiều gió mát.

Nguyên liệu làm Khoai lang kén chiên giòn:

Cách làm Khoai lang kén chiên giòn:

- Bước 1: Khoai lang rửa sạch, bào vỏ, thái khoanh vừa mỏng. Cho khoai lang vào xửng và hấp đến khi khoai chín mềm. Sau đó, khoai lang cho vào âu nghiền nhuyễn mịn. Thêm bột nếp, bột năng, bột cốt dừa, đường, muối, trộn đều và nhồi sơ cho khoai với bột bánh khoai lang kén hòa quyện vào nhau tạo thành khối bột mềm mịn.

- Bước 2: Ngắt từng miếng bột bánh khoai lang kén, tạo hình như những chiếc kén của con nhộng, có độ dài khoảng chừng ngón tay cái và lăn qua bột năng để bột năng bám đều vào lớp mỏng bên ngoài.

- Bước 3: Cho bột chiên giòn, bột sư tử (Lion custard) vào bát, thêm ít nước rồi khuấy đều tới khi bột có độ sánh đặc là được.

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi cho đũa vào thử thấy dầu sôi lăn tăn. Gắp từng miếng bột bánh khoai lang kén nhúng vào tô bột ướt rồi cho vào chảo dầu, đảo nhẹ nhàng để bột chín vàng đều hai mặt. Khoai lang kén chín, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức, có thể ăn kèm tương ớt.


Xem và lưu lại cách làm chi tiết Khoai lang kén chiên giòn

2. Khoai lang kén nước cốt dừa

Một phiên khác của khoai lang kén chính là khoai lang kén nước cốt dừa. Khác một chút với bánh khoai lang kén thông thường, trong thành phần của bánh có thêm nước cốt dừa nhằm làm tăng độ béo và dẻo mịn cho bánh. Sau khi chiên bánh sẽ tỏa ra mùi thơm hòa quyện giữa khoai lang và nước cốt dừa, giòn rụm cực hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Khoai lang kén nước cốt dừa:

Cách làm Khoai lang kén nước cốt dừa:

- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rồi rửa sạch, thái khoanh và rửa lại lần nữa cho sạch nhựa khoai. Hấp khoai chín mềm, cho ra tô, thêm đường và dùng muỗng nghiền nhuyễn ngay khi khoai còn nóng để đường tan hết.

- Bước 2: Cho bột mì, dừa nạo sợi, nước cốt dừa vào âu vừa, trộn đều tất cả với nhau tạo thành hỗn hợp bột mịn, mềm. Ngắt từng khúc bột bánh khoai lang kén nặn thành hình cái kén. Sau đó, lăn qua thêm một lớp bột áo bên ngoài nữa. Tiếp tục đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

- Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên trong chảo ngập dầu, nhẹ nhàng đảo đến khi bánh khoai lang chín vàng đều đẹp mắt và giòn rụm thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh khoai lang kén ngon hơn khi ăn nóng và chấm kèm tương ớt.


Xem và lưu lại cách làm chi tiết Khoai lang kén nước cốt dừa

3. Khoai lang kén phô mai

Một phiên bản khác nữa là khoai lang kén phô mai. Phô mai được hòa quyện chung cùng khoai lang, bột và các nguyên liệu khác, khi chiên bánh chín vàng, kéo ra sẽ thấy các sợi phô mai trong đó. Hương vị bánh béo béo, bùi bùi, nhai vào giòn tan đã miệng cực thích hợp dùng làm món ăn vặt để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia đình mình lúc rảnh rỗi nha.

Nguyên liệu làm Khoai lang kén phô mai:

Cách làm Khoai lang kén phô mai:

- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc sau đó đem hấp chín. Khoai vừa chín cho vào tô, dùng thìa nghiền nhuyễn. Sau đó cho phô mai, muối, đường và bột vào nhồi đều thành hỗn hợp bột mềm mịn, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.

- Bước 2: Đặt bột bánh khoai lang kén vào ngăn mát tủ lạnh 30 đến 60 phút cho khoai sánh lại. Sau đó, ngắt thành từng khúc bột nhỏ vừa ăn, nặn thành từng viên kén tròn hay dài tùy vào sở thích.

- Bước 3: Đun nóng dầu ăn, thả khoai lang kén vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Khoai lang kén có thêm phô mai tạo vị beo béo, ăn vào thích miệng, món này ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.


Xem và lưu lại cách làm chi tiết Khoai lang kén phô mai

Một số lưu ý dành cho bạn khi làm món khoai lang kén

- Nếu bạn muốn để bánh khoai lang kén dùng dần có thể làm theo cách này, bánh có thể dùng lâu hơn. Ngay sau khi hoàn thành bước nặn bột, bạn cho khoai vào chiên 2 lần, 1 lần chiên sơ qua và 1 lần chiên vàng giòn. Sau khi khoai lang kén chín, bạn vớt ra để nguội rồi chia đều thành từng phần ăn và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đến khi ăn chỉ cần lấy ra rồi chiên trong chảo ngập dầu là được. Bánh vẫn sẽ ngon như lúc mới làm đấy.

- Thông thường, sau khi nặn bột khoai lang thành hình, nên áo một lớp bột khô bên ngoài và chuẩn bị hỗn hợp bột chiên ướt để nhúng khoai lang kén vào. Với cách này, bánh sẽ giòn và giữ được hương vị của khoai lang bên trong.

- Bạn cũng cần chú ý không nên cho nhiều bột trong quá trình nhào bột khoai vì nếu bột nhiều quá sẽ làm mất hương vị tự nhiên của khoai lang, còn nếu ít bột quá sẽ khiến bánh khoai lang kén không kết dính lại với nhau được, khi chiên sẽ không ngon. Vậy nên chỉ cần cho một lượng bột vừa đủ với lượng khoai.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang kén giòn ngon và rất hấp dẫn này nha!

Có thể bạn chưa biết:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

5 bước luộc khoai lang không cần nước cực hot Trên mạng đang rần rần vụ luộc khoai không cần nước mà chỉ bằng những chiếc muỗng, nĩa inox. Mình không tin nên mua về làm thử. Kết quả ngon không cưỡng nổi. 4 bước nhanh gọn cho bánh khoai lang hấp thơm bùi, dẻo ngọt Không cần lò nướng cũng có thể làm ra món bánh khoai lang ngon lành, bùi thơm, dẻo ngọt cho cả nhà cùng nhâm nhi thật là thích ghê luôn đấy nhé! Những sai lầm tai hại khi ăn khoai lang sai cách mà hầu hết mọi người đều mắc phải Ăn khoai lang sai cách sẽ dẫn đến buồn nôn, trướng bụng, ngộ độc, khó tiêu. Đặc biệt đây là những sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác