Blog

Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe

bởi Dun Dun
Mon, 30 Oct 2017 15:54:00 GMT

Thịt ếch từ lâu biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, giàu dinh dưỡng mà không lo bị béo. Hơn nữa, những món ếch đều mang lại cảm giác lạ miệng thơm ngon, và còn rất dễ làm nữa. Thời tiết mát mẻ này rất phù hợp để chế biến những món ngon từ ếch đấy, còn chờ gì mà không vào bếp cùng với Cooky ngay nào!

Thịt ếch từ lâu biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, giàu dinh dưỡng mà không lo bị béo. Hơn nữa, những món ếch đều mang lại cảm giác lạ miệng thơm ngon, và còn rất dễ làm nữa. Thời tiết mát mẻ này rất phù hợp để chế biến những món ngon từ ếch đấy, còn chờ gì mà không vào bếp cùng với Cooky ngay nào!

Thịt ếch kho sả ớt

Ếch kho sả ớt có lẽ khá quen thuộc với những bữa cơm gia đình, vào những ngày tiết trời ẩm ương hay se lạnh thì nấu món này tuyệt vời biết bao. Thịt ếch chắc nịch được tẩm ướp đầy đủ gia vị, được kho hơi kẹo lại, vị cay nồng của sả tươi và ớt sẽ khiến bạn hít hà mãi không thôi. Món này ăn kèm với cơm nóng thì khỏi phải nói!

Nguyên liệu làm Thịt ếch kho sả ớt

Hướng dẫn làm Thịt ếch kho sả ớt

- Thịt ếch rửa sạch. Cho thịt ếch vào nồi, thêm sả băm, 3 trái ớt cắt nhỏ, nước màu, muối, đường và bột ngọt, trộn đều, ướp thịt khoảng 10 phút.

- Đặt nồi thịt ếch lên bếp, cho vào 50ml nước mắm, trộn đều và đun với lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa vừa. Đậy nắp, đun đến khi nước gần sệt lại và bám vào thịt ếch thì tắt bếp. Cho ếch sả ớt ra đĩa, dùng với cơm nóng.


Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt ếch kho sả ớt

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore mới được du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây nhưng được sự đón nhận rất lớn bởi hương vị phù hợp với nhiều lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện. Rưới chút sốt lên cháo, gắp thêm một miếng ếch cay và bắt đầu thưởng thức thôi, đã ăn một lần chắc chắn bạn sẽ muốn ăn lại nhiều lần đấy!

Nguyên liệu làm Cháo ếch Singapore

Phần ếch

Phần sốt Singapore

Phần cháo

Hướng dẫn làm Cháo ếch Singapore

- Ếch mua con đã được lột da sẵn, cắt làm 4 rồi rửa sạch và để ráo. Ướp ếch với dầu hào, nước tương, dầu mè, dường,  muối tiêu trong 30 phút cho ếch thấm gia vị.

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chung với 700ml nước. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được.

- Cho vào chảo dầu ăn, thêm hành tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ và ớt khô vào nồi xào cho thơm. Thêm các gia vị của sốt Singapore gồm: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, giấm đen, dầu mè, đường, tiêu và nước lọc rồi khuấy đều. Đun sôi nước sốt.

- Cho ếch đã ướp vào nồi, đậy nắp kho lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi ếch chín, săn lại và có màu nâu đẹp của nước sốt.

- Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá cắt nhỏ và hành phi. Thêm vài miếng đầu hành lên nồi cháo ếch để cho màu sắc bắt mắt hơn, đầu hành kết hợp với cháo ếch sẽ rất ngon. Rưới nước sốt lên cháo, gắp một miếng ếch và bắt đầu thưởng thức thôi.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cháo ếch Singapore

Đùi ếch chiên bơ

Thịt ếch mà kết hợp cùng với mùi bơ cho ra món đùi ếch chiên bơ vừa béo béo lại dai dai rất hấp dẫn. Hơn nữa, đùi ếch lại khá săn chắc, to khỏe khá thích hợp để chế biến món chiên bơ thơm ngon này. Được phủ bên ngoài một lớp bột giòn, trong là thịt ếch trắng nõn, thơm mùi bơ tỏi, món đùi ếch chiên bơ mà làm mồi nhậu lai rai là hết sảy luôn,

Nguyên liệu làm Đùi ếch chiên bơ

Hướng dẫn làm Đùi ếch chiên bơ

- Thịt đùi ếch làm sạch, rửa sạch rồi dùng khăn lau khô nước.

- Xóc đùi ếch với 2 muỗng canh bột mì. Đun chảy bơ trong chảo rồi cho ếch vào chiên chín vàng đều với lửa nhỏ. Sau đó thêm tỏi băm, ngò rí, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho ếch phủ đều gia vị thì tắt bếp. Cho ếch ra đĩa và thưởng thức nhé!

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Đùi ếch chiên bơ

Thịt ếch xào sa tế

Bên cạnh món thịt ếch xào sả ớt cũng có món thịt ếch xào sa tế, cay nồng nàn cho những bạn vừa thích ăn ếch mà vừa thích ăn cay. Vị cay nồng của sa tế thấm vào trong từng thớ thịt, giúp món thịt ếch bình dị dân dã này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Món này cũng khá thích hợp để ăn kèm với cháo hay ăn cùng cơm nóng, ngon lắm nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ếch xào sa tế

Hướng dẫn làm Thịt ếch xào sa tế

- Rửa sạch, gọt vỏ khoai sọ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút nhầm loại bỏ nhựa và giữ khoai không bị thâm.

- Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, đường, sa tế trong 20 phút.

- Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch vào xào.

- Khi thịt ếch săn lại, tiếp tục thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, giảm lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì tắt bếp. Múc thịt ếch xào sa tế ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt ếch xào sa tế

Ếch chiên mè trắng

Thỉnh thoảng chị em thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món ếch chiên mè trắng chiên giòn này cũng rất hấp dẫn nhé! Món ếch chiên mè trắng với lớp vỏ giòn giòn, vàng ươm, mè thì rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn kích thích vị giác giúp món ăn thêm ngon miệng. Món này cũng có thể trở thành mồi nhậu cho ông xã nhà bạn nhâm nhi nữa.

Nguyên liệu làm Ếch chiên mè trắng

Hướng dẫn làm Ếch chiên mè trắng

- Thịt ếch làm sạch, chặt ếch làm đôi, ướp thịt ếch với bột nêm, hạt tiêu.

- Đập trứng gà ra bát tô, thêm bột năng rồi đánh đều. Trộn hỗn hợp bột mì, bột năng còn lại với 50g hạt mè trắng.

- Nhúng thịt ếch vào bát tô trứng vừa đánh xong, lăn qua lớp bột. Rồi chiên ngập dầu cho tới khi thịt ếch chín, giòn vàng 2 mặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu. Gắp thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu.Bày trí ra đĩa, chấm tương ớt và ăn kèm với rau xanh tùy thích.


Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Ếch chiên mè trắng

Hi vọng những công thức về món ếch có thể giúp bạn đổi mới thực đơn hằng ngày trở nên hấp dẫn hơn!

Tổng hợp

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

6 Món Ăn Vặt Miền Tây Được Yêu Thích Ở Sài Gòn Sài Gòn nổi tiếng với những món ăn vặt được du nhập từ khắp mọi nơi. Cùng Cooky tìm hiểu 6 món ăn vặt miền Tây được yêu thích ở Sài Gòn nhé! Cá lóc - món ăn không thể bỏ qua khi đến miền Tây Cá lóc hấp, bánh canh cá lóc hay cá lóc nướng trui nhắc đến thôi cũng khiến người nghe chảy nước miếng. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Tây. Tổng hợp các món ngon miền Tây sông nước ăn vào là ghiền Du lịch miền Tây sông nước bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản của nơi đây

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác