Blog

Ngon Và Khỏe Với 5 Món Canh Khổ Qua

bởi Tử La Lan
Wed, 30 Mar 2016 11:55:00 GMT

Khổ qua còn gọi là mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, giảm đường huyết và phòng chống ung thư, ... Hãy tham khảo 5 món canh ngon với khổ qua sau đây để các nhà luôn sống vui khỏe nhé!

Nếu chưa biết nên nấu món canh gì cho cả nhà trong bữa cơm gia đình thì hãy tham khảo 5 món canh ngon với khổ qua nhé! Không chỉ ngon mà còn khỏe bởi khổ qua giúp thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, chống ung thư hiệu quả, ...

1. Canh khổ qua nấu sườn

Còn gì thú vị hơn với món canh nóng hổi thơm mát khi vị đắng đi qua trên đầu môi cũng là lúc vị ngọt của khổ qua rừng thấm đến tận đáy lòng.

Nguyên liệu:

Dùng cho 3 người

Canh khổ qua nấu sườn

2. Canh khổ qua nấu tôm

Tô canh khổ qua nấu với tôm nóng hổi vừa thổi vừa húp thì thật đắng nhẹ, ngon ngọt còn gì bằng. Hãy làm ngay món canh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

Dùng cho 3 người

3. Canh khổ qua thịt gà

Với vị chua chua từ thơm (dứa), đắng nhẹ từ khổ qua (mướp đắng) và ngọt từ thịt gà, món canh khổ qua này thanh nhẹ, mát gan, giúp bạn giảm cân cực hiệu quả đấy!

Nguyên liệu:

Dùng cho 2 người

Canh khổ qua thịt gà

4. Canh khổ qua nhồi thịt

Tô canh khổ qua nhồi thịt với vị ngọt thơm, hơi đăng đắng của khổ qua, quyện thêm vị giòn của nấm mèo và miến.

Nguyên liệu:

Dùng cho 5 người

5. Canh khổ qua chay

Thêm 1 món khổ qua chay cho trộn bộ nhé! Món canh khổ qua chay với những khoanh khổ qua đắng dịu nhồi lấy nhân đậu hũ cùng các nguyên liệu, sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày rằm hay mùng một đầu tháng.

Nguyên liệu:

Dùng cho 2 người

Với 5 món canh ngon được chế biến với nguyên liệu chính là khổ qua thì sẽ luôn có sẵn sự đổi mới trong từng bữa cơm gia đình luôn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Ăn khổ qua như thế nào để giảm cân nhanh? Khổ qua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng giảm cân và chữa bệnh hiệu quả. Bạn có thể biến tấu trong cách chế biến như ép lấy nước, nấu canh, xào... Tác Dụng Phụ Của Việc Ăn Khổ Qua Bạn Nên Biết Làm giảm khả năng sinh sản, hạ đường huyết, có hại cho bệnh nhân gan và thận, ... là những tác dụng phụ tiêu cực khi ăn khổ qua (mướp đắng) mà bạn nên biết. Mách bạn tuyệt chiêu làm đẹp da với trái mướp hương và khổ qua Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, mướp còn là nguyên liệu trong việc giúp các chị em chăm sóc sắc đẹp, là tuyệt chiêu chữa nám, nhăn da, giúp da sáng khỏe.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác