Chuối là một loại trái cây được nhiều người yêu thích, bạn có thể dùng tráng miệng, xay sinh tố, nấu chè, làm bánh... Dưới đây là công thức gợi ý cho món bánh chuối chín hấp. Bánh mềm, béo, có vị ngọt tự nhiên. Chan nước cốt dừa, rắc mè trắng lên trên ngon không cưỡng nổi.
Chuẩn bị:
- 250gr bột mì
- 1kg chuối chín
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 100gr đường trắng
- 100ml nước cốt dừa
- 10gr mè trắng
Thực hiện:
Bước 1: Pha bột mì với 450ml nước, 2 muỗng canh dầu ăn, đường trắng, khuấy đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt mà bạn có thể cho đường tùy thích.
Bước 2: Chuối bóc vỏ, 1/2 cắt khoanh tròn mỏng, 1/2 còn lại băm nhỏ.
Bước 3: Trộn chuối vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn.
Bước 4: Cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 - 30 phút (tuỳ độ dày mỏng của bánh) là hoàn thành.
Thành phẩm:
Bánh chín, lấy ra, chan đều nước cốt dừa và rắc mè rang lên trên, thưởng thức. Hãy tận dụng những quả chuối chín còn dư, với một chút thông minh, sáng tạo trong cách chế biến là bạn có ngay món ăn vặt mới chiêu đãi cả nhà.
(Nguồn: www.cookpad.com)