Với chiếc chảo chống dính và vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm món bánh cuốn ngon không kém gì ngoài hàng quán nhé. Cách làm này đảm bảo gia đình bạn sẽ ngạc nhiên với thành phẩm mang lại lắm đấy!
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 200gr
- Bột năng: 70gr
- Nấm mèo: 5 cái
- Thịt heo bằm: 200gr
- Hành lá: 3 cây
- Hành tím: 20gr
- Ớt: 2 trái
- Rau sống ăn kèm tỳ thích
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 100ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột và ủ bột
Cho 200gr bột gạo, 70gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng canh dầu ăn.
Đổ 650ml nước lạnh vào và khuấy đều cho bột tan.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Sơ chế hành tím và hành lá
Trong lúc chờ bột thì làm nhân bánh cuốn: Rửa sạch các loại rau sống để ráo. Hành tím và hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Sơ chế nấm mèo và ướp thịt heo bằm
Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt nhỏ.
Cho thịt heo bằm vào tô, thêm nấm mèo và nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều.
Bước 4: Làm hành phi và xào nhân bánh cuốn
Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm vàng. Vớt ra để riêng.
Dùng lại chảo dầu đó cho thịt heo bằm vào xào chín, thêm hành lá và trộn đều. Tắt bếp.
Bước 5: Khuấy đều bột sau khi ủ
Sau khi bột đã ủ xong, đem ra gỡ màng bọc thực phẩm ra dùng phới khuấy đều bột.
Bước 6: Đổ bánh cuốn
Cho chảo chống dính sâu lòng lên bếp, dùng cọ phết 1 ít dầu ăn quanh đáy chảo. Múc 1 vá bột cho vào chảo tráng đều chảo để tạo thành lớp bột mỏng.
Đậy vung lại
Đợi 1 chút thấy bánh trong là được.
Bước 7: Cuốn bánh
Dùng phới lấy nhẹ tay miếng bánh cuốn ra khỏi chảo. Cho vào một cái đĩa đã phết sẵn 1 lớp dầu ăn. Cho nhân trải dài theo hàng ngang vỏ bánh.
Cuộn tròn lại
Thành phẩm:
Pha nước mắm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi để nguội, hòa tan đường rồi thì cho 2 muỗng canh nước mắm vào và thêm ớt băm nhỏ.
Bánh cuốn đã hoàn thành trình bày ra đĩa, rắc ít hành phi lên mặt bánh. Ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm.
Chúc các bạn thành công với món bánh cuốn bằng chảo chống dính nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính
- Mẹo biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ sau 1 phút
- Biến chảo gang rỉ sét thành hàng mới trong tích tắc
Giang Võ