Món bánh trứng vừa thơm, vừa béo, trông lại rất là đẹp mắt, chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình đấy nhé! Tham khảo cách làm đơn giản sau đây!
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 2 lát thịt xông khói
- 40g phô mai bào
- 1 nhánh hành lá
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
Dụng cụ:
- Lò nướng, khay nướng, giấy nến, máy đánh trứng.
Cách làm:
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở 220 độ C. Thái thịt xông khói thành miếng nhỏ, cho thịt vào chảo chống dính đảo cho đến khi giòn. Loại bỏ mỡ thừa rồi cho thịt vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2:
Tách riêng lòng trắng và đỏ của trứng ra từng tô.
Dùng máy đánh bông cứng lòng trắng trứng.
Bước 3:
Cho 40g phô mai, hành lá cắt nhỏ và thịt xông khói vào lòng trắng trứng, nhẹ nhàng trộn đều.
Bước 4:
Múc hỗn hợp ra khay có lót giấy nến thành từng miếng, tạo một lỗ nhỏ giữa miếng bánh. Cho khay lòng trắng trứng vào nướng trong 3 phút.
Bước 5:
Sau đó lấy ra, thêm lòng đỏ trứng vào giữa miếng bánh trứng.
Rắc thêm muối và tiêu lên trên bánh trứng nướng.
Nướng thêm khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với sốt tùy thích nhé!
Với món bánh trứng thơm ngon, béo bỡ hấp dẫn này chắc chắn cả nhà sẽ nhâm nhi thích thú cho xem. Chúc bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm: