Một niềm vui cho các bạn yêu thích ăn dọc mùng (bạc hà) hoàn toàn không sọ bị ngứa luôn nhé! Chỉ cần thông qua những mẹo sơ chế và chế biến sau:
Đeo bao tay khi sơ chế dọc mùng
Đây là cách hữu hiệu giúp chị em có thể không bị ngứa tay khi chế biến dọc mùng, vì nếu không làm như vậy thì sau khi sơ chế thì cả bàn tay sẽ ngứa và khó chịu lắm đấy!
Thoa sữa tươi lên tay
Đây là mẹo vẫn thường được nhiều chị em tin tưởng áp dụng mỗi khi sơ chế dọc mùng sẽ không dẫn đến ngứa tay.
Chà xát đường lên tay
Sau khi sơ chế bạc hạ để đề phòng bị ngứa thì bạn có thể cho 1 muỗng đường vào tay rồi tiến hành chà xát 1 lúc, khi nào gần tan hết đường ở tay đi rồi rửa sạch.
Dùng muối để bóp dọc mùng
Có thể dùng muối ăn hoặc muối hột (loại to). Trước hết cẩn thận tước vỏ, cắt nhỏ dọc mùng cho vừa ăn rồi rải khoảng 1 nắm muối vào, trộn đều, để yên khoảng 15-20 phút. Sau đó bóp và xả lại với nước nhiều lần thì có thể đem đi chế biến mà không sợ ngứa nhé!
Chần dọc mùng sơ qua nước sôi
Đun 1 nồi nước, bỏ vào đó chút muối rồi cho dọc mùng (đã tước vỏ, cắt miếng) vào chần qua, đổ ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh và vắt kiệt (dùng tay không cũng được, không bị ngứa đâu). Sau đó nấu như bình thường. Nhớ là dọc mùng rất mau chín nên chỉ cho vào nồi canh sau cùng khi gần bắc ra. Ăn cũng sẽ không bị ngứa chút nào.
Lưu ý: Nếu đã lỡ ngứa tay thì bạn có thể hơ tay trước lửa than nóng trong 1 lúc lâu sẽ hết thôi nhé!
Để đạt được hiệu quả cao bạn có thể kết hợp nhiều các lại với nhau như có thể đeo găn tay, bóc muối với dọc mùng rồi chần sơ qua nước sôi trước khi chế biến. Để đề phòng ngứa tay thì vẫn chà xát lại với đường cho chắn chắn.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách Nấu Bún Dọc Mùng Giò Sống Đổi Vị Cho Gia Đình
- Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Thanh Mát Ngon Cơm
- Các Món Canh Chua Thơm Ngon Chống Ngán
(Nguồn: webtretho.com)