Hiện nay, nhiều loại giá đỗ bị ngâm hóa chất kích thích đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Các cách sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt giá đỗ bị ngâm chất kích thích để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
1. Kích thước
Loại giá đỗ sạch được ngâm ủ trong nước sạch, không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng 1/2 loại giá đỗ có chứa chất kích thích.
>> Xem thêm: Ăn nhiều giá đỗ có lợi cho sức khỏe
2. Hình dạng
Giá đỗ ngâm chất kích thích tăng trưởng trông béo, mập, vô cùng hấp dẫn nhưng giòn, dễ bị đứt đoạn. Hạt mầm thường nhỏ, thậm chí không có hạt mầm bám trên thân giá. Khi xào nấu, giá ra nước nhiều, và khi ăn thường không có mùi thơm.
Loại giá không hóa chất gầy hơn, sợi giá khó gãy hơn và trông có vẻ không được bắt mắt. Cọng giá sạch, khi bấm vào thấy độ giòn của giá, khi xào không ra nước và khi ăn có vị thơm.
3. Rễ
Giá đỗ không ủ hóa chất có rễ dài như sợi chỉ, loại giá đỗ tắm ướp hóa chất kích thích tăng trưởng không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn.
4. Lá
Giá đỗ sạch có phần lá mở ra hoặc nhìn từ ngoài sẽ lấy mầm lá nhú màu vàng hoặc màu xanh trong khi giá ngâm hóa chất có 2 hạt mầm đóng chặt với nhau.
>> Xem thêm: Làm giá mập cực dễ từ vỏ hộp sữa
5. Màu sắc
Giá ngâm thuốc kích thích sẽ có màu trắng muốt nhìn rất kích thích còn loại giá thông thường có màu trắng nhạt hoặc màu sữa.
Hy vọng những đặc điểm trên mà Cooky chia sẻ sẽ giúp bạn nhận diện được đâu là giá đỗ ngâm chất kích thích, đâu là giá đỗ thông thường. Đừng quên chia sẻ thêm thông tin của mình về cho Cooky nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Làm Salad bổ sung thêm chút rau cho cơ thể
- Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng cát an toàn và tiết kiệm
- Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm
Cooky.vn
(Nguồn: www.amthuc365.vn)