Nguyên liệu làm bánh thiên nga rất đơn giản. Phần bột nhào từ bột mì và bột nếp, phần nhân là nhân đậu đỏ mua sẵn ở ngoài hàng.
Hôm nay Cooky hướng dẫn các bạn nặn bánh hình thiên nga đơn giản mà vẫn đẹp. Với mẹo nặn bánh tạo hình này, đĩa bánh của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Bột nếp: 100g
- Nhân đậu đỏ: 250g
- Phẩm màu
Cách làm
Bước 1: Trộn hai loại bột với nhau, thêm nước. Nhào bột thật kỹ, sau đó để bột nghỉ 30 phút. Lấy một ít bột, thêm phẩm màu màu da cam, nhào kỹ.
Bước 2: Nhân đậu đỏ viên tròn, cắt bột thành những đoạn bằng nhau. Viên bột tròn lại, sau đó dàn đều ra. Đặt nhân đậu đỏ vào giữa. Túm bột lại. Một đầu viên thành hình bầu dục, đầu còn lại kéo thuôn dài ra.
* Công đợn này nếu không mua được mứt đậu đỏ sẵn thì có thể mua đậu đỏ về nấu chín, thêm đường vào và nghiền mịn nhé!
Bước 3: Nặn thành hình thiên nga: Lấy hai miếng bột màu da cam, cán dẹt ra, gắn lên đầu thiên nga, tạo thành chiếc mỏ. Phần bột kia thì gắn vào chân.
Bước 4: Lấy một phần bột màu trắng, dùng tăm khía lên mặt bột những đường giống như hình chiếc lá, tạo thành cánh thiên nga.
Bước 5: Gắn mắt cho thiên nga. Sau khi đã tạo hình xong, hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín.
Thành phẩm
Chúng bạn thành công với món bánh thiên nga đẹp xinh này nhé!
Nguồn: Emdep.vn