Tác giả

Ớt chuông hay còn gọi là Ớt đà lạt được ưa chuông trong các món ăn từ Việt đến - Âu. Các chị em thì thường dùng để trộn salad hay xào. Ở khâu sơ chế ớt, để cắt ớt nhanh không lẫn hạt không phải chị em nào cũng biết. Chỉ với đường cắt nhỏ thôi bạn có ngay những lát ớt như ý, tiết kiệm được khá nhiều thời gian quý báu.

Và đây là mẹo mà Cooky thường dùng áp dụng cho những món ớt chuông của mình.

Cách làm:

Đầu tiên việc cần làm là rửa sạch các quả ớt bạn cần cắt

Cắt bỏ phần đuôi và phần đuôi quả ớt

Dựng đứng quả ớt , dùng mũi dao cắt dọc phần vỏ 1 đường từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt). 

Sau đó, đặt nằm quả ớt xuống, lọc vỏ phần lõi và hạt.

Thái ớt chuông thành các dải dài đều nhau. Sau đó, cắt nhỏ hay cắt miếng hình dạng tùy theo ý thích và tùy theo món mà bạn đang nấu.

Quá đơn giản phải không nào. Chị em sẽ tiết kiệm được khối thời gian quý báu của mình. Chắc chắn sẽ còn những mẹo cắt còn hay hơn nữa, chia sẻ về với Cooky nhé!

Cooky.vn

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công