Hồng trà sữa Kông là một loại thức uống có nguồn gốc ở Hồng Kông, được làm từ trà và sữa. Nó thường là một phần của bữa ăn trưa trong văn hóa trà Hồng Kông, cách làm không khó, tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó từ trà túi lọc, vị ngon rất giống trà sữa hong kong.
Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối tuần thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.
Tương ớt ở ngoài bán dạng đóng chai toàn hoá chất và phẩm màu thôi. Tự làm tương ớt không khó lắm, chỉ mất một chút ít thời gian là có tương ớt đậm đà, ngon lành, an toàn, dùng cho mấy tháng. Với cách làm tương ớt này bạn cực kỳ thảnh thơi vì nấu tương ớt bằng nồi cơm điện, bạn không lo phải canh lửa liên tục nè.

Đậu phụ là một loại thực phẩm tuyệt vời vì đậu hũ vừa không chứa tinh bột vừa có hàm lượng calo thấp. Trong khi đó nó lại cực kì giàu đạm, chất sắt và canxi. Đậu phụ được sử dụng như một loại thực phẩm rất đa dạng cho nhiều món ăn bổ dưỡng từ chay đến mặn. Mua đậu phụ thì dễ, mà làm đậu hũ tại nhà để có được trọn vị của béo, thơm thì không hề khó như mọi người nghĩ. Bạn chỉ cần xem công thức sau là sẽ làm được ngay mẻ đậu chấm cùng xì dầu ngon nức nở.

Cải bẹ hấp thịt món ăn ngon đơn giản với cách làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà có được món ăn thú vị cho mâm cơm gia đình bạn. Vị ngọt thanh mát, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, lại không sử dụng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán.

Bánh bò hấp sữa tươi là món ăn vặt thơm ngon, mềm xốp, thích hợp nhâm nhi ăn chơi những lúc thư giãn. Cách làm bánh bò hấp siêu đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh bò hấp to tròn, có nguyên liệu dễ kiếm, thích hợp cho những người mới tập làm bánh.

Xoài Lắc là món ăn vặt gây sốt sình sịch có vị chua, cay, mặn, ngọt rất kích thích. Cách làm xoài lắc đơn giản, dùng loại xoài keo chín hường, trộn cùng muối tôm, đường, nước mắm, ớt bột theo một tỉ lệ ngon bất bại. Hãy làm thử món xoài lắc tại nhà với công thức hướng dẫn sau đây để trải nghiệm ngay nào.

Chao Ngon Tự Làm - an toàn và không lo hóa chất bảo quản. Cách làm chao ngon thủ công tại nhà của mình khá là đơn giản. Từ nguyên liệu đậu hũ trắng, ép bỏ bớt nước, ủ lên men tự nhiên trong vài ngày, rồi ngâm trong hủ thủy tinh với hỗn hợp nước muối, đường và rượu trắng trong 14-15 ngày. Công thức làm chao ngon dưới đây mình đã thử và thấy vừa ăn rồi. Bạn hãy xem chi tiết cách làm chao và cách xử lý chao nếu bị mặn trong bài viết nha.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công