Trinh Nguyễn

10.5K lượt xem 0 Quan tâm
Tastee
newbee tastee cookee chefee mastee
Trong những ngày chay, một trong những món mặn mà mình thích nhất là tương, đã được ăn vài lần rất ngon và nay đã tìm được cách làm rất chi tiết. Bạn có thể dùng tương hột hay tương hột hàn quốc kho đều được. Món tương kho tiết kiệm khá nhiều thời gian, chấm với rau sống và dưa leo, ăn mát rượi miệng luôn ý.
Dâu tươi dầm với sữa chua chắc hẳn sẽ làm mê đắm bao chị em bởi vị chua thanh cộng một chút béo béo ngọt ngọt từ sữa chua, quyện cùng một ít mật ong, khuấy đều và dùng lạnh, cực mê ạ. Mỗi khi em đi cà phê, uống một cốc này tận 35-45k quả là đắc, với chi phí này mua về tự làm thì tha hồ mà đãi cả nhà luôn ấy chứ.
Mỗi khi đến mùa mận hậu (mận bắc) không thể nào bỏ qua món mận dầm muối ớt, mận sau khi trộn muối không hề bị nhũn hay mềm, mà lúc nào cũng giòn rụm, còn cái vị chua thì ngon quá là ngon, làm bao chị em cứ chộp chẹp mãi không ngưng.
Cải bẹ hấp thịt món ăn ngon đơn giản với cách làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà có được món ăn thú vị cho mâm cơm gia đình bạn. Vị ngọt thanh mát, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, lại không sử dụng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán.
Hồng trà sữa Kông là một loại thức uống có nguồn gốc ở Hồng Kông, được làm từ trà và sữa. Nó thường là một phần của bữa ăn trưa trong văn hóa trà Hồng Kông, cách làm không khó, tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó từ trà túi lọc, vị ngon rất giống trà sữa hong kong.
Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối tuần thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.
Tương ớt ở ngoài bán dạng đóng chai toàn hoá chất và phẩm màu thôi. Tự làm tương ớt không khó lắm, chỉ mất một chút ít thời gian là có tương ớt đậm đà, ngon lành, an toàn, dùng cho mấy tháng. Với cách làm tương ớt này bạn cực kỳ thảnh thơi vì nấu tương ớt bằng nồi cơm điện, bạn không lo phải canh lửa liên tục nè.
Hôm rồi khui chao ra chấm với rau muống luộc. Keo đầu tiên: hết “đát”. Mặc dù không có đánh dấu ngày mua nhưng chắc chắn rằng không mua quá 6 tháng. ức quá mở tủ lạnh có hộp tàu hủ tươi ra và lục lọi tìm cách tự làm chao ở nhà. Đọc vòng vòng ai cũng nói dể, vậy mà hồi đó tới giờ không chịu coi để phải đi mua chao Tàu ăn? Công thức dưới đây mình đã thử và thấy vừa ăn rồi. Bạn hãy xem chi tiết cách làm và cách xử lý chao nếu bị mặn trong bài viết nha.

Bánh có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản, nên rất thích hợp cho những người mới tập làm bánh. Cách làm bánh bò hấp siêu đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn.

Dạo gần đây món này hot quá trời, tới nỗi người khác đi ăn mà còn phải lấy số xếp hàng dài. Xoài thì mua ở đâu cũng có, công thức làm món này lại dễ. Thật ra mình nghĩ, tại sao chúng ta phải vừa tốn tiền, vừa tốn công đi mua cơ chứ!

Đậu phụ là một loại thực phẩm tuyệt vời vì đậu hũ vừa không chứa tinh bột vừa có hàm lượng calo thấp. Trong khi đó nó lại cực kì giàu đạm, chất sắt và canxi. Đậu phụ được sử dụng như một loại thực phẩm rất đa dạng cho nhiều món ăn bổ dưỡng từ chay đến mặn. Mua đậu phụ thì dễ, mà làm đậu hũ tại nhà để có được trọn vị của béo, thơm thì không hề khó như mọi người nghĩ. Bạn chỉ cần xem công thức sau là sẽ làm được ngay mẻ đậu chấm cùng xì dầu ngon nức nở.

Bắp xào trứng muối phiên bản mới toanh so với bắp xào ruốc, thêm lòng đỏ trứng muối bùi bùi, một chút vị nhấn nhá điểm xuyết mà nói về vị thì tuyệt vời hơn cả mong đợi. Nguyên liệu và cách thực hiện thì quá đơn giản.