Những chiếc bánh xu xê với vỏ bột ngoài dẻo bao lấy nhân đậu trong ngọt bùi, điểm thêm cái giòn giòn của dừa nạo ăn thật thích luôn đấy nhé!
Cách làm lại vô cùng đơn giản cho các bạn tham khảo đây:
Nguyên liệu:
- 200g bột năng
- 100g đậu xanh
- 1/2 trái dừa nạo
- 3 muỗng canh nước dứa
- 150g đường trắng
- 1 ống vani
- 2 muỗng cà phê mè trắng
- 3/4 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê muối
Dùng cho 4 người
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm đậu 1 - 3 giờ cho nở.
Nấu đậu chín, xay nhuyễn. Trộn đậu với 50g đường cho đến khi không còn dính tay.
Dùng tay vo nhân đậu xanh thành các viên tròn nhỏ.
Bước 2:
Trộn tất cả: bột năng, 100g đường, vani, dừa nạo, muối, dầu ăn, nước lá dứa cho lên bếp nấu.
Khuấy cho bột đặc thành 1 miếng to, bột không cần chín hoàn toàn.
Bước 3:
Sau khi bột chín, đổ ra cắt thành miếng nhỏ.
Đặt nhân bánh đậu xanh vào giữa và túm lại.
Bước 4:
Mè trắng rang chín rồi rắc lên trên bánh gói kín lại và nylon.
Bước 5:
Mang đi hấp lại 10-15 phút, đến khi bột bánh chuyển màu trong suốt là được.
Hấp xong bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món bánh xu xê truyền thống hấp dẫn này nhé!
Có thể bạn quan tâm: