Món sò điệp xào bông cải xanh có tính mát, không độc, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Hãy chế biến ngay món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 150g cối sò điệp
- 300g bông cải xanh
- 50g nấm đông cô (khô)
- Giấm, dầu hào, dầu ăn và dầu mè
- Gia vị nêm
Cách làm:
Bước 1:
Cồi sò điệp rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 10 phút.
Bước 2:
Nấm ngâm nở, vớt ra bớp ráo nước rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
Cải cắt nhỏ và rửa sạch.
Bước 3:
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm vào cải vào xào.
Bước 4:
Sau đó cho sò điệp vào, đảo đều tay. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho món xào ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé!
Chúc bạn thành công với món sò điệp xào bông cải xanh này nhé!
Có thể bạn quan tâm: