Những món ăn dành cho người bệnh ở mỗi quốc gia đều được chăm chút kỹ lưỡng từ nguyên liệu tới cách trình bày đẹp mắt.
Khám phá ẩm thực các quốc gia không còn là điều quá xa vời với các bạn trẻ. Chúng ta đã từng được thưởng lãm mâm cơm ngày lễ tết hay thưởng thức những bữa sáng điển hình, nhưng bạn đã bao giờ tò mò về bữa ăn tẩm bổ được sử dụng mỗi khi mệt mỏi tại các đất nước xa lạ chưa nhỉ? Vòng quanh thế giới để xem người dân ở các quốc gia khác nhau ăn gì mỗi khi bị ốm nhé!
1. Bánh Idlis - Ấn Độ
Trạm dừng chân đầu tiên chính là Ấn Độ với món bánh Idlis được làm từ gạo. Người Ấn thưởng thức món bánh này theo nhiều cách khác nhau. Ăn cùng đường, sữa đặc hoặc sốt cay rasam.
2. Súp Arroz Caldo - Phillipines
Người Phillipines khi muốn tẩm bổ lại chọn Arroz Caldo, một món súp với nguyên liệu chính là gạo và nước dùng gà. Đặc biệt, Arroz Caldo rất hữu hiệu khi chữa viêm họng nhờ bao gồm gừng.
3. Quả việt quất - Phần Lan
Người Phần Lan lại tin tưởng vào hoa quả khi cảm thấy không khoẻ, và quả việt quất được sử dụng nhiều nhất. Việt quất có thể sử dụng khi nấu súp hoặc làm nước uống.
4. Mì súp gà - Mỹ
Món ăn bổ dưỡng các bà mẹ Mỹ tin dùng chính là mì súp gà. Với các nguyên liệu đơn giản như rau củ, thịt gà và mì trứng, món ăn này đặc biệt bổ dưỡng cho người đang mắc chứng viêm, tắc mũi.
5. Cháo Okayu - Nhật Bản
Cũng giống như tại Việt Nam, người Nhật chọn món cháo Okayu để tẩm bổ cho người bệnh. Người Nhật sẽ thưởng thức món cháo này cùng với quả mơ muối.
6. Pasta - Ý
Kể cả khi không khoẻ thì người Ý vẫn chọn pasta là thức ăn tẩm bổ của mình. Món Pastina được nấu với mì ống nhỏ, nước dùng trong, dầu ôliu, phô mai Parmesan và thịt gà.
7. Rau - Fiji
Người dân Fiji lại lựa chọn các loại rau thanh mát cho món ăn tẩm bổ. Món Rourou được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như rau khoai và nước cốt dừa.
8. Cháo cá - Singapore
Người dân châu Á thường khá ưa chuộng món cháo làm đồ ăn tẩm bổ, và Singapore cũng không phải ngoại lệ. Cháo cá thêm chút gừng tươi là một trong những món ăn dinh dưỡng phổ biến nhất.
9. Khichdi - Pakistan
Món ăn bổ dưỡng này chính là Khichdi của người Pakistan. Một món ăn bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ gạo trắng, rau củ quả và phô mai Ghee truyền thống.
10. Súp bông cải - Na Uy
Bông cải là một trong những loại rau củ giàu chất dinh dưỡng nhất. Món súp bông cải cũng là món ăn tẩm bổ phổ biến của người dân Na Uy.
11. Súp Borscht - Nga
Người Nga cũng lựa chọn súp rau củ cho việc tẩm bổ người bệnh. Màu đỏ đẹp mắt của món súp Borscht này chính là nhờ nguyên liệu chính củ cải đường.
12. Mật ong, tỏi - Hungary
Không phải một món ăn cầu kỳ, chỉ đơn giản là một thìa hỗn hợp mật ong, tỏi cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khoẻ hơn. Đây chính là bí quyết của người dân Hungary.
13. Mì thịt rau - Trung Quốc
Người Trung Quốc khi cảm thấy không khoẻ chỉ cần có một chén mì nóng hổi với đầy đủ rau và thịt bổ dưỡng thế này thôi.
14. Bánh mì nướng - Nam Phi
Nhìn trông như một bữa sáng thông thường nhưng bánh mì nướng ăn kèm sốt Marmite lại là món ăn mà người bệnh ở Nam Phi ưa chuộng.
15. Súp Albóndigas - Mexico
Món súp Albóndigas của người Mexico bao gồm thịt viên nấu với các loại thảo mộc, tạo nên hượng vị cay, thơm mùi tỏi và bạc hà.
16. Món Samgyetang - Hàn Quốc
Chỉ cần nhìn thôi cũng đã choáng váng về độ bổ dưỡng của món Samgyetang đến từ Hàn Quốc này. Món hầm này bao gồm một con gà nhỏ được nhồi gạo nếp, nhân sâm, tỏi và táo tàu.
17. Súp lúa mạch cay - Tunisia
Tại Tunisia, món ăn giải cảm hữu hiệu nhất chính là một tô súp cay nóng hổi nấu từ lúa mạch, rau củ quả và sốt cà chua tự làm.
Dường như mỗi món ăn luôn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, chống lại bệnh tật. Với Việt Nam thì sao? Họ ăn gì lúc ốm đau, bệnh tật đây. Nhanh tay chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ về cho Cooky nhé!
(Nguồn: www.guu.vn)