bantang

Ban Tăng

2.27K lượt xem 0 Quan tâm
Newbee
newbee tastee cookee chefee mastee
Ngày nay món chay ngày càng gần gũi với  mọi người. Vào những ngày lễ hay Rằm, Mồng một thì món chay thập cẩm hay được chọn với nhiều loại rau quả tươi ngon. Với món chay thập cẩm này giúp chothực đơn của những người ăn chay thêm phong phú và nhiều màu sắc
 Nấm chiên vừng là chay hấp dẫn với vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn có món ăn tuyệt vời. Không những vậy, nấm còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể
Rong biển  chứa nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thụ từ nước biển với hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Rong biển có tác dụng giảm huyết áp, giải độc và giảm cholesterol trong máu. Do vậy rong biển rất thích hợp  trong thực đơn của những người cao huyết áp. Cooky xin giới thiệu món Soup rong biển nấu rau cải rất bổ dưỡng và không kém phần hấp dẫn.
Tuy cà-ri là một món ăn khá phổ biến ở nước ta, nhưng lại mang rất nhiều phong cách chế biến khác nhau. Đây là một công thức ngon, thích hợp với nhiều khẩu vị
Món Đậu hũ, khoai môn hấp tàu xì dùng nóng rất ngon. Khoai môn bùi bùi, đậu hũ non béo béo, tàu xì khi nấu cộng với gừng và tỏi mang hương vị món ăn của người Hoa.
Món soup chay thập cẩm với nhiều loại nấm, đặc biệt là nấm hương có nhiều công dụng như tăng cường khí lực, kích thích ăn uống, điều hòa khí huyết. Món soup này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình.
Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.
Sườn non chay cuốn lá lốt vị thanh tịnh sẽ làm phong phú thêm lựa chọn cho các món ăn ngày rằm. Cuốn thơm thơm vị áp chảo bên ngoài, lá lốt tươi ngon, nhân bên trong thì thanh ngọt vị sườn chay cùng với củ sắn và nấm. Thật là một món ngon lí tưởng cho dịp chay này.
Vị ngọt của nước dùng, vị chua nhẹ của giấm đỏ hòa quyện với vị giòn giòn của măng vàng, mềm thơm của nấm khiến món soup trở nên thật thanh nhẹ và ngon tuyệt
Đậu hũ “kết bạn” với nấm sẽ tạo nên một món ăn thanh đạm, hợp khẩu vị. Bạn có thể ăn nóng, có thể ăn nguội tùy thích. Ngoài ra còn có thể áp dụng món ăn này trong ngày ăn chay.
Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Thơm ngon đến giọt cuối cùng
Tương đậu đen rất tốt cho sức khỏe, thơm ngon, được kho cùng với đậu hủ non và cà tím tạo nên món ăn ngon và lạ cho bữa ăn của gia đình bạn.