Blog

5 cách làm bánh bông lan cuộn siêu nhanh, đơn giản, lạ miệng cho bữa tiệc trà cùng bạn bè và gia đình

bởi Di Chần
Fri, 10 Nov 2017 12:03:00 GMT

Bánh bông lan cuộn luôn mang đến sự yêu thích cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cùng sự hòa quyện ngọt ngào giữa phần bánh bông lan mềm xốp và phần nhân kem mịn màng bên trong. Cùng Cooky thực hiện 5 cách làm bông lan cuộn đơn giản, dễ thực hiện và không lo thất bại nha.

Bánh bông lan cuộn luôn mang đến sự yêu thích cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cùng sự hòa quyện ngọt ngào giữa phần bánh bông lan mềm xốp và phần nhân kem mịn màng bên trong. Cùng Cooky thực hiện 5 cách làm bánh bông lan cuộn siêu nhanh, đơn giản, dễ thực hiện và không lo thất bại nha.

1. Bông lan cuộn chocolate

Tín đồ chocolate chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh bông lan cuộn chocolate ngon tuyệt hảo này. Bánh được cuộn với bộ cacao thơm phức cùng nhân kem lạnh béo ngậy, kèm theo đó là có thêm một lớp phủ chocolate bên trên. Nhiêu đây thôi cũng đã đủ hạ gục tất cả những ai yêu thích món bánh ngọt rồi đó.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn chocolate:

Cách làm Bông lan cuộn chocolate:

- Bước 1: Bật lò ở 220 độ C. Cho trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút. Sau đó tăng tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều.

- Bước 2: Trong một âu trộn lớn, cho bột mì, bột cacao và muối vào khuấy đều bằng phới lồng. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng vừa đánh. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ nhỏ.

- Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính. Cho vào lò nướng 5 đến 6 phút hoặc đến khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5 đến 10 giây thì mở bánh ra.

- Bước 4: Phần nhân kem: cho heavy cream, đường và vani lỏng vào trong âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa khoảng 5 phút. Khi bánh nguội phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được.

Phần chocolate phủ: Cho heavy cream, chocolate chip vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây, lấy ra khuấy đều để đảm bảo hỗn hợp đã tan chảy. Cho thêm sữa tươi vào để hỗn hợp trở nên lỏng hơn. Cuối cùng, đổ phần chocolate phủ đều lên bánh và cho vào tủ lạnh ít nhất 20 phút để chocolate đông lại.

>> Xem công thức và cách làm chi tiết Bông lan cuộn chocolate

2. Bông lan cuộn kem trái cây

Nếu bạn đã ngán với những loại bánh bông lan cuộn khác thì hãy thử làm ngay bông lan cuộn kem trái cây. Bánh mềm xốp và phần kem có kết hợp trái cây chua ngọt sẽ làm giảm tối đa độ ngán của bánh, đồng thời kích thích vị giác bạn ăn không ngừng đó.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn kem trái cây:

Cách làm Bông lan cuộn kem trái cây:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho khoảng 20g đường vào phần lòng đỏ cùng với vani nước và đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm sữa và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó, rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng, trộn đều tới khi bột hoà quyện, mịn và không còn lợn cợn.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng với 1 ít muối, cream of tartar và đường còn lại tới khi bông cứng. Khi nhấc que đánh trứng lên tạo thành chóp là được. Lấy 1 ít lòng trắng trứng đánh bông trộn đều cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ lúc nãy cho đều. Sau đó, chia phần lòng trắng còn lại thành 2 đến 3 phần, lần lượt trộn đều theo kiểu fold tới khi được hỗn hợp mịn, mượt. Cho bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 đến 30 phút.

Bước 3: Sau khi nướng lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn. Sau đó, đánh bông kem tươi với đường tới khi bông cứng. Cắt bỏ phần rìa bánh rồi trét kem lên bánh, xếp hoa quả lên rồi từ từ cuộn lại. Tiếp theo, bọc ni lông cho cả cuộn bánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ trước khi ăn.

Bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi ngon nhất là khi thưởng thức lạnh. Khi ăn các bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ.

>> Xem công thức và cách làm chi tiết Bông lan cuộn kem trái cây

3. Bông lan cuộn cam xốp mềm

Một công thức làm bánh bông lan cuộn mới và lạ miệng dành cho những ai yêu thích món bánh ngọt. Bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh bông xốp, thoang thoảng mùi thơm của cam cùng chút the ngọt của phần nhân mứt. Bánh này ăn ngon mà không ngán, dùng để nhâm nhi với trà thì không gì sánh bằng nha.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn cam xốp mềm:

Cách làm Bông lan cuộn cam xốp mềm:

- Bước 1: Cam rửa sạch, giữ nguyên vỏ, xắt thành lát mỏng, cho vào nồi nấu cùng nước và đường trắng, nấu đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.

- Bước 2: Lòng đỏ và lòng trắng trứng gà tách riêng. Cho phần đường cam ở bước 1 vào trộn đều cùng với lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho dầu ăn vào, trộn đều. Rây bột mì vào, khuấy đến khi hỗn hợp mịn mượt. Trong một tô khác, cho lòng trắng trứng và đường trắng (chia làm 3 đợt) vào, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

- Bước 3: Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp, trộn cùng với lòng đỏ bằng. Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy nến và đổ bột vào.

- Bước 4: Cho khuôn bột vào lò nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng xong lấy ra khỏi lò, lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới, nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5 đến 10 giây thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn rồi phết mứt cam và cuộn lại lần nữa là được.

Xem công thức và cách làm chi tiết Bông lan cuộn cam xốp mềm

4. Bánh bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng

Bánh bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng ngọt mềm, thơm lừng mùi trà xanh cùng phần nhân kem đậu phộng béo ngậy bên trong sẽ là món bánh thích hợp cho những buổi trà chiều tán gẫu cùng bạn bè hoặc gia đình. Nhâm nhi tách trà nóng, thưởng thức miếng bánh bông lan cuộn trà xanh, nói chuyện phiếm cùng nhau không còn gì tuyệt vời hơn thế.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng:

Cách làm Bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng:

Bước 1: Rây bột mì hai lần để chắc rằng bột thật mịn và không bị vón cục. Đun cách thủy cho bơ chảy hoặc dùng lò vi sóng, để nguội rồi đem trộn cùng bột mì cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2: Tách riêng 4 lòng trắng trứng ra âu rồi khuấy đều. Sau đó, trộn hỗn hợp bước 1 vào. Thêm sữa đã đun ấm vào khuấy rồi cho tiếp bột trà xanh vào trộn đều. Bật lò ở 170 độ C để lò nóng trước khi nướng.  

- Bước 3: Trong một âu khác, cho 4 lòng trắng trứng và đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Sau đó dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ.
Bước 4: Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh sau đó đổ bột vào. Cho khuôn bột vào lò nướng trong khoảng 20 đến 25 phút. Trong lúc chờ bánh chín thì bạn cho kem whipping cùng đường vào âu đánh bông cứng.

Sau khi nướng xong thì lấy bánh ra khỏi lò và lật ngược lại, đặt trên một tấm giấy nến mới rồi nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để bánh được định hình, chờ khoảng 5 đến 10 giây thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem và cuộn lại lần nữa là được.

>> Xem công thức và cách làm chi tiết Bông lan cuộn trà xanh cuộn bơ đậu phộng

5. Bông lan cuộn màu hồng

Team cuồng màu hồng chắc hẳn sẽ rất thích món bánh bông lan cuộn màu hồng này. Chiếc bánh xinh xắn với hương vị xốp mịn và phần kem ngọt ngào rất phù hợp cho những bữa tiệc gia đình hoặc bạn bè. Cách làm nhanh chóng, dễ dàng bạn sẽ có ngay chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn màu hồng:

Cách làm Bông lan cuộn màu hồng:

- Bước 1: Trộn đều đường cát, 3 lòng đỏ trứng gà vào âu lớn đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được. Thêm phẩm màu hồng vào. Dùng rây để rây bột mì, bột bắp và bột nở vào âu trộn trứng.
- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm đường còn lại vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold.

- Bước 3:Cho bột ra khay và nướng ở 170 độ C trong vòng 15 đến 20 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5 đến 10 giây thì mở bánh ra. Đợi bánh nguội hẳn phết kem lên và cuộn lại lần nữa.

- Bước 4: Làm nước sốt đường: nước cốt chanh trộn với đường bột sau đó phủ lên mặt bánh. Rắc thêm các hạt cốm màu để trang trí. Vậy là đã xong rồi đó.

>> Xem công thức và cách làm chi tiết Bông lan cuộn màu hồng

Một số lưu ý khi làm bông lan cuộn:

- Với bánh bông lan cuộn chocolate nếu không có khuôn 40x30cm, có thể sử dụng các loại khuôn khácchia nguyên liệu theo tỉ lệ diện tích là được.

- Khi trộn lòng trắng trứng đã đáng với phần lòng đỏ phải thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí.

- Kĩ thuật fold dùng trong trộn bột là kĩ thuật trộn theo một chiều, hất bột từ dưới lên.

- Khi trộn nên dứt khoátkhông trộn quá lâu sẽ làm bánh kém nở.

Với 5 cách làm bánh​ bông lan cuộn: Bông lan cuộn trà xanh, Bông lan cuộn chocolate, Bông lan cuộn kem trái cây,... của Cooky bạn sẽ có ngay món bánh bông lan cuộn thơm ngon, xốp mềm không khác gì ngoài cửa hàng. Nhanh tay lưu lại để dành thực hiện dần nha.

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm bánh bông lan phô mai chỉ 4 bước đơn giản Để làm được món bánh này. Ngoài nguyên liệu chính là cream cheese, lòng đỏ trứng gà... thì không thể không có máy đánh trứng. Nắm bắt cách làm dưới đây nhé! Cách làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính Với cách làm nhanh gọn, món bánh cuộn chocolate chắc hẳn sẽ được thêm vào danh sách những món tủ của các chị em yêu bánh trái đấy! 5 Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng mà vẫn ngon như thường Tổng hợp 5 cách làm bánh bông lan ngon đúng điệu. Chỉ với những dụng cụ trong nhà bếp bạn cũng có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm phức, ngon đú

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác