Thịt bò khi dùng nấu các món xào, cuốn, lẩu,... phải được cắt thật mỏng và đúng thớ mới mềm ngon. Chỉ cho bạn bí quyết để cắt thịt bò mỏng như tờ giấy luôn nè!
Thịt bò khi dùng nấu các món xào, cuốn, lẩu,... phải được cắt thật mỏng và đúng thớ mới mềm ngon. Chỉ cho bạn bí quyết để cắt thịt bò mỏng như tờ giấy luôn nè!
- Thịt bò
- 1 khay kim loại
- 1 cây dao thật bén
- Túi Ziploc
THỰC HIỆN
Cho thịt bò vào túi zip. Loại bỏ hết không khí trong túi rồi khóa túi lại.
Đặt thịt bò vào khay kim loại, cho vào ngăn đá. Khay kim loại có tác dụng dẫn nhiệt, sẽ giúp thịt bò đông lại nhanh hơn.
Sau khoảng 1 tiếng, miếng thịt đã đủ độ cứng để cắt.
Dùng dao bén, cắt ngang thớ miếng thịt bò để thịt mềm.
Đây là những miếng thịt mỏng tang vừa mới cắt nè!
Chia thịt bò đã cắt vào các túi nhỏ, cho vào ngăn đá dùng dần.
Bạn thấy đấy, với cách này thì không nhất thiết là phải có kỹ thuật dùng dao điêu luyện mới làm được. Chúc bạn có những món bò thật mềm ngon với bí quyết này nhé!
Tham khảo cách nấu món bò cuộn nấm kim châm áp chảo
Cách làm bắp bò nhúng mẻ thơm ngon lạ miêng, thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần
Phở bò truyền thống đậm đà hương vị Việt
Có thể bạn quan tâm: