Blog

Bí quyết giảm mùi nồng của mắm tôm khi chế biến

bởi Xu Xu
Mon, 19 Sep 2016 12:12:00 GMT

Mắm tôm là nguyên liệu rất quan trọng của nhiều món ăn như: bún đậu mắm tôm, bún giả cầy, bún riêu… Nhưng mùi mắm tôm khiến nhiều người ái ngại khi thưởng thức. Dưới đây là bí quyết giảm mùi mắm nồng của mắm tôm mà mẹ nào cũng nên biết nhé!

Mắm tôm là nguyên liệu rất quan trọng của nhiều món ăn như: bún đậu mắm tôm, bún giả cầy, bún riêu… Nhưng mùi mắm tôm khiến nhiều người ái ngại khi thưởng thức. Dưới đây là bí quyết giảm mùi mắm nồng của mắm tôm mà mẹ nào cũng nên biết nhé!

Lọc mắm tôm trước khi nấu

Với những món như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu, bún đậu, bánh đúc… thì mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn. Nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác, khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng.

Hãy để khi món ăn sôi, múc lấy một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó lấy nước trong trên bề mặt để nấu, món ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng. Mặt khác, lọc mắm tôm như vậy sẽ loại bỏ được sạn và các chất cặn.

Chưng mắm tôm trước khi ăn

Một cách nữa cũng khử mùi hôi của mắm tôm rất hữu hiệu, đó là chưng mắm tôm trước khi ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giảm bớt mùi nồng. Vì khi ăn mắm tôm sống, rất nhiều người bị mắc bệnh dịch tả, chưng mắm lên sẽ diệt hết vi khuẩn gây bệnh, món ăn lại thơm ngon, đặc biệt phù hợp trong mùa đông khi bạn chấm bún đậu với mắm tôm chưng nóng hổi.

Sử dụng rượu trắng

Rượu trắng không những làm giảm mùi hôi cho thịt bò mà còn có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm. Cho thêm chút rượu trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạn sẽ thấy nổi bọt nhanh và nhẹ mùi hơn.

Sử dụng giầu ăn nóng già

Cách này sau khi chế biến xong sẽ không còn mùi mắm tôm đâu đấy. Bạn cho đầy đủ gia vị vào bát mắm, vắt chanh vào đánh bông lên sau đó cho 2 muỗng dầu ăn nóng già vào đánh tiếp. Vậy là có thể thoải mái thưởng thức món mắm tôm mà không sợ mùi nồng của nó nữa nhé.

Bún đậu mắm tôm

Các mẹ nội trợ còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng các cách ở trên. Nếu mẹ nào có thêm cách nào bổ ích hơn thì nhớ chia sẻ về cho chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách Làm Mắm Tôm Tại Nhà Vừa Ngon Vừa An Toàn Dùng mắm tôm mua sẵn thì chắc chắn khó mà yên tâm về chất lượng, vệ sinh. Thế thì tại sao không làm mắm tôm cho gia đình dùng dần nhỉ? Không hề khó đâu! Mẹo Sử Dụng Nước Mắm Đúng Cách Khi Nấu Ăn Không sử dụng nước mắm để ướp thịt, không đun nước mắm quá lâu hay pha nước mắm như thế nào cho ngon là một trong những điều bà nội trợ cần nên biết. Cách pha nước mắm gừng với tỉ lệ vàng ngon đúng chuẩn Mỗi một người đều sở hữu một cách pha độc đáo riêng cho món nước chấm và đây là cách mà Cooky đã thực hiện với tuyệt chiêu giúp món nước chấm có vị thanh ngọt.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác