Blog

Mẹo nướng thịt ngon bằng bếp than

bởi Giang Lun
Thu, 29 Jan 2015 11:44:00 GMT

Thịt nướng bằng bếp than có hương thơm rất đặc trưng, để nướng thịt ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!

Dù có nhiều món ăn hấp dẫn nhưng món thịt nướng vẫn chiếm một phần quan trong trong danh sách các món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Có rất nhiều phương pháp nướng thịt nhưng thịt nướng bằng bếp than vẫn là thơm ngon nhất. Thịt nướng bằng bếp than có hương thơm rất đặc trưng, để nướng thịt ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây nhé! 

Cooky chia sẽ một số mẹo nhỏ để giúp các mẹ có thể nướng thịt với bếp than thơm ngon nhất nhé:

Nhóm bếp

>> Xem và lưu lại công thức chi tiết: Thịt xiên nướng cà ri

Đầu tiên chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu bạn nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy than hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng.

Chống dính

>> Xem và lưu lại công thức chi tiết: Nem bò nướng sả

Trong quá trình nướng, thực phẩm có thể bị dính vào vỉ. Vì thế trước khi bắt đầu nướng, bạn nên thoa ít dầu ăn lên vỉ. Tuy nhiên, nếu thực phẩm đã ướp sẵn dầu ăn thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này. Bởi nếu cho quá nhiều dầu ăn, lửa có thể phụt lên làm cháy xém thức ăn.

Kiểm tra độ nóng của lửa

>> Xem và lưu lại công thức chi tiết: Thịt xiên nướng phô mai kiểu Thái

Để tránh tình trạng thức ăn quá chín hoặc sống, bạn có thể kiểm tra độ nóng của lửa bằng cách: Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa, ở bằng vị trí sẽ đặt thực phẩm nướng. Nếu bạn có thể giữ tay trong hai giây thì nghĩa là lửa nóng; 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa.

Kiểm soát độ nóng

Bạn muốn tăng độ nóng? Có nhiều cách: Hạ thấp vỉ nướng, cho thêm than, quạt cho than cháy cao lên. Còn nếu muốn giảm nhiệt độ bếp nướng, bạn rút bớt hơi than ra hoặc rắc vào ít nước lạnh. Để giữ nước cốt thịt không bị chảy ra trong quá trình nướng, bạn có thể dùng thìa để trở mặt thịt, thay vì dùng nĩa. Nếu bếp nướng bị phụt lửa, bạn hãy nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi vỉ nướng và rắc một ít nước lạnh lên bếp.

>> Xem thêm: Bộ sưu tập các món nướng cho cuối tuần

Ngoài ra, Cooky gợi ý cho bạn một số món nướng ngon, thích hợp và dễ làm để cả nhà thử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

4 cách nướng an toàn Món nướng bao giờ cũng thật hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn e ngại vì thông tin ăn nhiều món nướng sẽ có nguy cơ bị ung thư. Đọc để biết cách nướng an toàn nhé! 10 mẹo nhỏ giúp món nướng hoàn hảo Ướp nguyên liệu món nướng với các gia vị phổ biến như: dầu ăn, muối, mù-tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. 5 cách hạn chế độc hại từ các món nướng Nếu áp dụng những cách dưới đây, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều những tác nhân gây hại từ món nướng. Vừa ăn ngon vừa không lo hại sức khỏe nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác