Blog

Tổng hợp 3 cách làm sườn xào chua ngọt ngon đầy hấp dẫn chưa bao giờ lỗi thời

bởi Dun Dun
Tue, 26 Sep 2017 15:52:00 GMT

Món sườn xào chua ngọt dường như đã trở nên quá đỗi thân thuộc trong hầu như tất cả thực đơn của mọi gia đình, còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt lại mặn mặn ăn rất đưa cơm, sườn xào chua ngọt đã gây ấn tượng khó phai, nhất là nhâm nhi sườn vào những ngày mưa. Cùng Cooky tìm hiểu 3 cách làm sườn xào chua ngọt nhé!

Sườn xào chua ngọt có nhiều cách làm khác nhau nhưng bằng cách nào thì món sườn này vẫn đủ hấp dẫn được nhiều gia đình Việt yêu thích.

Món sườn xào chua ngọt dường như đã trở nên quá đỗi thân thuộc trong hầu như tất cả thực đơn của mọi gia đình, còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt lại mặn mặn ăn rất đưa cơm, sườn xào chua ngọt đã gây ấn tượng khó phai, nhất là nhâm nhi sườn vào những ngày mưa. Cùng Cooky tìm hiểu 3 cách làm sườn xào chua ngọt nhé!

Sườn xào chua ngọt truyền thống

Sườn xào chua ngọt được làm theo công thức từ xa xưa đến giờ, nguyên bản của nó là sườn mềm, vị ngọt của thớ thịt chứ không bị bã hay bở rất đậm đà đưa cơm. Sườn xào dậy mùi thơm của hành tỏi, chua nhẹ của chanh cùng nước sốt bóng đẹp từ tận bên trong. Tuy nhiên để làm cho thịt mềm, róc thịt thì không phải ai cũng biết. Với cách làm sườn xào chua ngọt của Cooky, đảm bảo bạn sẽ có đĩa sườn thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê đấy!

Nguyên liệu làm Sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn cách làm Sườn xào chua ngọt truyền thống

- Sườn heo chặt khúc, rửa sạch với nước, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua 3 phút.

- Vớt sườn heo ra, ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột năng trong tô, cho vào chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ qua.

- Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho sườn heo, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh sa tế vào, đảo đều 3 phút.

- Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay. Sườn mềm, thấm đậm gia vị ăn cực ngon.

Sườn xào chua ngọt

Sườn xào kiểu Tàu

Sườn xào chua ngọt mà đổi sang kiểu Tàu thử xem nào? Hương vị thêm phần độc đáo một tí bởi công thức của người Tàu thì sườn sẽ được ướp sơ qua gia vị và lăn qua một lớp bột mỏng, sau đó chiên sơ để lớp vỏ được giòn và có phần sốt hòa quyện cùng. Sườn của kiểu Tàu tuy nguyên liệu dùng để làm khá giống món sườn xào chua ngọt truyền thống nhưng chất lượng cũng ngon không kém đâu nhé!

Nguyên liệu làm Sườn xào kiểu Tàu

Hướng dẫn cách làm Sườn xào kiểu Tàu

- Sườn non đem chặt miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

- Pha sốt chua ngọt theo tỉ lệ: 1 muỗng canh sốt plum, ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà vào hòa đều.

- Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông.

- Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên giòn pha đặc với nước rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu.

- Đun nóng dầu, cho hành tây, ớt vào xào rồi đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều, 1 muỗng cà phê bột năng hòa với nước đổ cùng vào đun sôi thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp cho sườn vào đảo đều là được.

- Múc sườn ra đĩa trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt rồi ăn nóng với cơm.

Sườn xào kiểu Tàu

Sườn xào rau củ

Tùy vào mỗi vùng miền mà cách chế biến món ăn cũng khác nhau, đây là kiểu sườn xào chua ngọt mà ở miền quê của mình mẹ hay làm. Từng miếng sườn vàng ươm, thấm đẫm nước sốt cùng các loại rau củ như hành tây, ớt chuông, thơm ăn kèm với cơm trắng thì không còn gì bằng. Chỉ với vài biến tấu như vậy thôi món sườn của bạn không chỉ trở nên thơm ngon hơn mà còn không tạo cảm giác ngán khi ăn nhiều nữa. Vào bếp và “ra tay” đi nào!

Nguyên liệu làm Sườn xào rau củ

Hướng dẫn cách làm Sườn xào rau củ

- Sườn non rửa sạch, chặt khúc khoảng 3-4cm. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cà chua rửa sạch rồi cắt khúc thơm và cà chua.

- Ớt chuông, hành tây, dưa leo cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc, cho ra tô.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn non vào chiên vàng giòn như hình bên. Vớt sườn ra đĩa, để ráo dầu.

- Tiếp tục dùng chảo đó, xào chín cà chua, thơm. Sau đó, cho ớt chuông, hành tây, dưa leo vào cùng, nêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường trắng cho vừa ăn.

- Cuối cùng, cho sườn non, cần tây vào, đảo đều thêm khoảng 5 phút, tắt bếp.

- Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nè. Màu sắc của món ăn thì khỏi phải nói, vừa ngon lại đẹp mắt nữa chứ!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách nấu cháo sườn mềm tan hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể nấu món này làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối. Nướng Sườn ngon tuyệt vời với 4 công thức ướp gia vị đơn giản 4 Công thức ướp sườn cực ngon, lạ miệng cũng như những lưu ý, mẹo nhỏ quan trọng nếu bạn muốn chế biến một món sườn nướng được cả nhà khen ngon Bật mí 4 công thức chế biến Món Sườn cực ngon lại dễ làm Với những công thức cho món sườn dễ làm và ngon miệng như cháo sườn, sườn ram, sườn xào chua ngọt...Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thú vị và bổ dưỡng

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác