Công việc bận rộn khiến bạn chưa có thời gian chuẩn bị quà, hay một bữa tiệc nhỏ dành tặng nàng trong dịp 8/3 sắp tới đây. Chắc hẳn nàng sẽ giận, buồn lắm đấy. Hãy để Cooky gợi ý cho bạn 3 món ngon vừa đơn giản vừa dễ làm nè. Bánh flan ngọt lịm, beo béo, bánh brownie chocolate đăng đắng, mềm tan hay bánh red velvet lava cake tan chảy, ngọt ngào.
Bánh red velvet lava cake
Red velvet lava cake khi sử dụng chocolate đen sẽ có lớp vỏ màu nâu đỏ "sang chảnh" và quyến rũ, phảng phất vị đắng nhẹ đặc trưng sẽ không có được khi bạn sử dụng chocolate trắng. Phần giữa bánh mềm mượt mịn màng, mang đến một trải nghiệm mới lạ so với những chiếc bánh thông thường, chắc chắn sẽ làm tan chảy biết bao tín đồ yêu thích chocolate và ngay cả trái tim mà người bạn yêu thương.
Nguyên liệu:
- 60gr bột mì
- 175gr chocolate đen
- 5 quả trứng gà
- 100gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- Muối
- Màu thực phẩm đỏ
Cách làm:
- Với 5 quả trứng bạn tách lấy 3 lòng đỏ để riêng và 2 quả trứng để riêng. Bơ lạt cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng. Đun cách thủy chocolate đen và bơ lạt đến khi tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện với nhau rồi nhắc xuống. Thêm vào tô trứng gà, lòng đỏ cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, đánh đều cho hòa quyện.
- Rây bột mì, đường bột, và 1/8 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp, trộn đều. Thêm vào 2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ để tạo màu sắc cho bánh.
- Phết 1 lớp bơ lạt xung quanh khuôn bánh, phủ lên 1 lớp bột mì mỏng để chống dính. Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khoảng hơn 2/3 khuôn, chừa không gian để bánh nở. Nướng bánh ở 180 độ trong thời gian từ 20 đến 25 phút rồi lấy ra để nguội khoảng 30 giây sẽ thấy bánh tự tách ra khỏi thành khuôn.
Bánh brownie chocolate đắng
Bánh brownie được làm từ công thức này sẽ có kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Vì bánh mang nhiều vị ngọt nên dùng kèm với các loại quả họ nhà dâu có vị hơi chua sẽ giúp cân bằng lại vị giác, giúp bánh ngon miệng và nhìn đẹp mắt hơn.
Nguyên liệu:
- 250gr chocolate đen
- 250gr bơ lạt
- 150gr bột mì
- 200gr đường trắng
- 6 quả trứng gà
- Muối
Cách làm:
- Chocolate đen và bơ lạt cắt nhỏ. Bắc nồi với 1 ít nước, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đặt 1 tô lớn lên nồi sao cho đáy tô không chạm nước. Cho chocolate đen và bơ lạt vào tô, khuấy đều cho 2 thứ tan chảy và hòa quyện vào nhau trở nên mịn mượt thì nhắc xuống.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều 6 quả trứng với 200gr đường ở tốc độ vừa cho đến khi hòa tan, nổi bọt. Lúc này bạn hạ nhỏ tốc độ, cho hỗn hợp chocolate đen và bơ đã đun cách thủy vào, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thì tắt máy.
- Rây bột vào tô hỗn hợp, cho thêm 1 ít muối rồi dùng phới trộn đến khi bột hòa tan mịn mượt, hỗn hợp dẻo sệt hơn. Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng 180 độ trong khoảng từ 20 đến 25 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn chỉ cần dùng 1 que tăm chọt vào giữa bánh, nếu như tăm khô ráo không bị dính bột ướt thì bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi lò. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy nhiệt độ của lò nhà mình. Nếu muốn ăn bánh còn hơi ẩm phía trong thì rút ngắn thời gian nướng một chút nhé.
- Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt thì cắt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bánh flan caramel ngọt lịm
Bánh flan caramel ngọt mịn, thoang thoảng hương thơm của trứng, sữa. Đặc biệt hướng dẫn cách làm tỉ mỉ khiến bánh không bị rổ mặt, bánh láng bóng cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 450ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 5 quả trứng gà
- 50gr đường trắng
- 1 muỗng cà phê vani
- Muối
Cách làm:
- Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 - 1 muỗng canh mỗi khuôn).
- Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi.
- Trong 1 tô lớn, đánh tan 3 lòng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà. Rót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được.
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tâm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.
- Bánh chín bày trí ra đĩa. Có thể rưới thêm caramel trang trí thêm ít topping trái cây ăn kèm sẽ rất ngon đấy!
Thay vì mua những món quà đắt tiền, đưa nàng đi chơi thì bạn hãy tự tay vào bếp thực hiện ngay 1 trong 3 món ăn trên nhé! Vừa ý nghĩa lại lãng mạng hơn bao giờ hết. Nàng và chàng sẽ có những phút giây ngọt ngào, hạnh phúc bên nhau.
Cobe Lilom