Bánh mì sandwich ngọt là loại bánh mì ngọt béo thơm mùi sữa, ăn cùng sốt trứng hay chấm với sữa đều rất hợp. Món bánh mì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này sẽ là món ăn sáng lý tưởng dành cho các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu
- 20g bột làm bánh mì
- 370g bột mì
- 5g muối
- 30g sữa bột
- 70g đường
- 7g men nở (loại men không cần kích hoạt)
- 30g bơ
- 120ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
- Nho khô hoặc phô mai tùy ý thích
Cách thực hiện
Bước 1: Làm Tazhong
cách làm bánh mì ngọt
Bật bếp điện chọn chế độ Hầm (lửa nhỏ). Bắc nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20g bột làm bánh mì. Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.
* Tazhong bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng phổ biến trong cách làm bánh của người Hoa. Sử dụng Tazhong sẽ giúp bánh mì tươi lâu, mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Bước 2: Trộn bột bánh mì ngọt
Để trộn hỗn hợp bột bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.
cách làm bánh mì ngọt
Dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút.
Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.
Bước 3: Ủ bánh lần 1
Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong.
cách làm bánh mì ngọt
Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài, nhồi bột cho hết bọt khí rồi chia bột làm 6 phần. Bôi bơ chống dính lên khuôn bánh mì.
Bước 4: Làm nhân bánh và ủ bột lần 2
Tùy theo bạn muốn làm bánh mì nho khô hay phô mai mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp. Cán mỏng bột, cho nho khô hoặc phô mai lên rồi cuộn lại, xếp vào khuôn bánh để tạo hình bánh mì sandwich. Để bánh nơi nóng ấm 40-60 phút cho bột nở gấp 3.
cách làm bánh mì ngọt
>> Xem thêm: 6 nhóm người cần nói KHÔNG với bánh mì
Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Bật nhiệt độ 170-180 độ C, 2 lửa, và bật quạt đối lưu nếu có.
Bước 5: Làm hỗn hợp phết mặt bánh
cách làm bánh mì ngọt
Làm hỗn hợp phết mặt bánh bơ sữa rất đơn giản. Chỉ cần tách lấy lòng đỏ 1 quả trứng gà, trộn đều với 1 muỗng canh sữa tươi, rồi phết lên mặt bánh trước khi nướng.
Bước 6: Nướng bánh
cách làm bánh mì ngọt
>> Xem thêm: Phương pháp hâm nóng bánh mì đơn giản và nhanh chóng nhất
Lót giấy bạc lên vỉ nướng rồi đặt khuôn bánh lên. Cho bánh vào lò, nướng bánh trong vòng 20 đến 30 phút, đến khi bánh chín vàng thì lấy ra. Bánh mì sandwich bơ sữa mềm mại, thơm ngon và thanh đạm đã hoàn thành.
Thành phẩm
cách làm bánh mì ngọt
Khi xé bánh thấy bột bánh tách thành nhiều lớp nhỏ là đã đạt chuẩn
cách làm bánh mì ngọt
Ăn sáng bằng bánh mì ngọt và sữa tươi giúp các bé phát triển khỏe mạnh
cách làm bánh mì ngọt
Bánh mì sandwich phô mai ăn kèm pate cực hợp
Bánh mì bơ sữa không ngọt quá nên không gây ngấy. Bánh mì phô mai có thể ăn kèm với pate, sốt trứng, còn bánh mì sandwich nho khô lại là món tráng miệng hoàn hảo cho cả nhà!
Có thể bạn quan tâm:
- Tác hại của chất phụ gia gây ung thư trong bánh mì và cách nhận biết
- 4 mẹo tái sinh biến ổ bánh mì ỉu xìu thành bánh mì nóng giòn
- 50 món canh ngon thuần Việt
Nguồn: Dienmayxanh.vn