Tác giả
Làm bánh

Cách làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bằng chiếc chảo chống dính tại gia chị em có thể làm ngay món bánh cuộn chocolate thơm lừng, xốp mềm, đậm vị cacao trong tích tắc và thưởng thức cùng gia đình. Tham khảo cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • 10g bộ cacao
  • 25g bơ mềm
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 30g đường trắng
  • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1/4 muỗng cà phê bột nở
  • 1/8 muỗng cà phê muối

Dụng cụ: Máy đánh trứng, phới lòng, chảo chống dính

Cách làm:

Bước 1:

Cho 2 lòng đỏ trứng, 1/8 muỗng cà phê muối, 120ml sữa tươi và 25g bơ vào tô lớn, dùng phới trộn đều các nguyên liệu.

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bước 2:

Rây bột ca cao, bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng sữa vừa trộn ở trên. Sử dụng phới lồng trộn đều các nguyên liệu để được hỗn hợp bột mịn.

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bước 3:

Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng 30g đường và vài giọt nước cốt chanh vào một tô lớn khác. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng.

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bước 4:

Đổ lòng trắng trứng sau khi đánh bông vào tô bột trứng sữa đã trộn bên trên, trộn nhẹ nhàng.

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bước 5:

Dùng một chiếc chảo chống dính đáy phẳng, đặt lên bếp ở lửa nhỏ, khi chảo nóng múc một muỗng canh bột vào chảo rồi nhanh tay tráng đều cho lớp bột thật mỏng. Khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài và tiếp tục tráng những mẻ bột khác.

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bước 6:

Dùng một chiếc đũa đặt ở mép đầu tiên của dải bánh, cuộn tròn, tới khi gần tới mép tiếp theo của bánh thì xếp một chiếc bánh mới lên trên để cuộn nối tiếp nhau. Số lượng lớp bánh cuộn phụ thuộc vào độ lớn bé của bánh bạn muốn để điều chỉnh cho phù hợp. Đợi bánh nguội. 

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Dùng dao sắc, lưỡi mỏng cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính

Bánh xốp béo ngọt, hơi tý vị đắng lan tỏa hương thơm đặc trứng bánh bông lan trong miệng thật hấp dẫn. Có thể dùng kèm với ly sữa nóng thì còn gì bằng nào!

(Nguồn: afamily.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công