Gà hấp muối sả, trứng luộc không cần nước, cá diêu hồng hấp muối hột... là những món ăn gây sốt bởi cách chế biến. Cùng tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!
Gần đây trào lưu sử dụng muối hột làm chín thức ăn thay vì dùng nước luộc, hấp như bình thường đang rất hot trong giới nội trợ. Món ăn được chế biến theo cách này có hương vị rất ngon, hấp dẫn và điều quan trọng là món ăn được giữ được nguyên vị tươi ngon của thịt nhé!
Muối hột chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như kali, sắt, phốt pho, kẽm, canxi, iốt và mangan. Đặc biệt, muối hột còn là nguồn cung cấp vitamin C và magiê dồi dào, hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch.
Cách làm gà hấp muối sả
Món gà hấp muối sả gần đây được các mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm để làm món này ngon hơn. Gọi là hấp nhưng chúng ta sử dụng muối hột để tác động vào độ chín của thịt gà nhưng không hề làm thịt gà nhuyễn mặn vì muối. Thịt gà chắc thịt, thơm dai không bị bở như khi chúng ta hấp bằng hơi nước nhé.
Sơ chế gà xong với các nguyên liệu cần thiết thì các mẹ cho muối hột và nồi rang sơ qua trước, nên chọn nồi đế dày như nồi gang để khi hấp nồi không bị cháy ở đáy, rang muối sẽ làm muối khô để khi bỏ gà vào không làm gà bị nhiễm mặn do muối. Khi cho gà vào nồi thì đậy kín nắp nồi và bật lửa vừa hấp khoảng 30 phút đến 1 tiếng, không nên mở nắp ra khi chưa được nữa thời gian, tránh để hơi nước rớt xuống nồi hấp.
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm gà hấp muối sả
Cách làm cá diêu hồng hấp muối hột
Cá diêu hồng hấp muối hột bạn đã được ăn lần nào chưa? Mùi vị sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn món ngon này sẽ hấp dẫn các thành viên còn lại lắm đây. Cách làm cá diêu hồng hấp muối hột bằng cách sử dụng sức nóng và vị mặn của muối hột làm chín cá. Đồng thời nó cũng chính là gia vị chính cần thiết để cá đậm đà, ngon miệng hơn.
Chỉ cần làm sạch cá diêu hồng, cho muối vào nồi đáy dày rang sơ để muối khô và nóng, đặt cá vào và đậy nắp kín hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó, mở nắp hấp tiếp 10 phút nữa để cá chín hoàn toàn. Muốn món cá hoàn hảo hơn bạn có thể sốt thêm nước sốt lên cá để thấm hoặc có thể chấm cùng nước mắm đã pha. Dù cách nào cũng không làm thất vọng cho người thưởng thức đâu.
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm cá diêu hồng hấp muối hột
Trứng cút rang muối
Thay vì chúng ta thường dùng nước luộc trứng thì giờ sử dụng muối để làm chín trứng nhé. Cách làm này đã có thời gian khiến các mẹ thay nhau thử nghiệm và đã nhiều mẹ thành công ngoài sức tưởng tượng. Còn các bạn thì sao, thử một lần đi chứ?
Không chỉ muối hột mà muối tinh nhà bạn hay dùng nấu ăn vẫn có thể làm được món này, chỉ khác là với muối hột thì món ăn không bị tác động bởi vị mặn và ngược lại sử dụng muối tinh thì trứng của bạn khi rang xong sẽ có vị mằn mặn của muối nhé. Cách làm cũng tương tự như 2 món ăn trên thôi, rửa sạch và lau khô trứng khi bỏ chúng vào nồi muối rang sơ, rang chín và thưởng thức thôi nào.
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm trứng cút rang muối
Muối hột có nhiều công dụng hơn các bạn nghĩ đấy, trên đây là một trong những công dụng sử dụng muối như một phương thức làm chín thức ăn tuyệt vời. Các mẹ tham khảo nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Món nướng muối ớt ngon gây nghiện
- Các loại dưa muối không thể thiếu cho ngày Tết
- Cách muối lòng đỏ trứng nhanh đơn giản
Xu Xu