Hoàng Thị Tố Hà

2.37K lượt xem 0 Quan tâm
Cookee
newbee tastee cookee chefee mastee
Phá lấu là món ăn được nhiều người yêu thích, thịt bóng đẹp, mềm, thơm mùi xá xíu không gắt. Thịt có màu đỏ cam rất tươi. Thịt phá lấu dùng ăn với bánh mì nóng giòn cùng nước sốt cho ớt cắt lát vào chấm rất ngon.
Dẻ sườn bò đút lò là món ăn đặc trưng của Tây Âu. Thành phẩm dẻ sườn có màu nâu quyến rũ, với hương vị thơm lừng, lạ miệng khó cưỡng. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
Bánh thơm, mềm xốp, ăn miếng bánh thấy giòn giòn của yến mạch rất ngon. Đây là món bánh dùng ăn nhẹ, rất tốt cho sức khỏe gia đình nhé!
Bánh lá mít - rau mơ là bánh có vị béo ngọt của nước cốt dừa, của đậu phộng, vị dai dai và mùi thơm đặc trưng khó quên của rau mơ... Khiến ta luyến nhớ mãi một món ngon nơi quê nhà tuy chân quê, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, tưởng chừng như mai một, thất truyền.
Sự dẻo mềm hấp dẫn của khoai mì, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm hương thơm ngọt ngào của lá dứa ... sẽ làm mê hoặc bất kì ai từng 1 lần nếm thử.
Mướp đắng có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt giải độc, mát gan. Mướp đắng nhồi với thịt sẽ làm dịu vị đắng, vừa thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng. Mướp đắng còn có tên gọi khác là: khổ qua, khổ qua nhồi thịt là món ăn truyền thống của người Việt vào ngày Tết cổ truyền với ý nghĩa mọi điều không may của năm cũ sẽ qua đi và có một năm mới thật suôn sẻ nhiều thành công như mong đợi.
Bánh mì là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn, có rất nhiều loại như bánh mì ốp la, bánh mì xíu, bánh mì thịt heo quay... riêng món bánh mì xíu thì miền Trung sử dụng nhiều nhất đấy.
Là một món ăn không thể không thưởng thức bên cạnh cơm hến, bún bò, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc... Nhìn dĩa bánh khoái vàng ươm, nóng hổi đã thấy "nôn nao" vì thèm, bánh giòn tan, thơm lừng được chấm với nước lèo sẽ không quên được vị bùi bùi của đậu của mè... Tất cả cùng làm nên hương vị loại bánh "đắm say lòng người" để ấm lòng trong những ngày mưa. Nếu có dịp về Huế hãy thử và cảm nhận.
Là món chay đơn giản cho ngày rằm, là món khai vị trong bàn tiệc chay của người dân xứ Quảng. Cuốn ram bắp thơm lừng, giòn rụm, bùi bùi của bánh làm chạnh lòng nhớ quê xa. Hãy thử món chay dân dã này nha.
Khô cá lóc thịt thơm ngon nhưng nhiều xương, không thích hợp với người già và trẻ em. Nhưng khô cá lóc đem làm chà bông ( ruốc ) thì ngon không tưởng: có thể ăn cùng với cháo, cơm trắng hoặc dùng để làm món cơm chiên cá mặn thì rất " được lòng " cả nhà.
Vào mỗi dịp Tết hoặc lễ lạt, ngoài bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tây... thì các bà, các mẹ, các chị thường vào bếp làm những món bánh tuy đơn giản nhưng mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn và truyền thống như: bánh đa kê, bánh thuẩn, bánh in... Nay tôi làm Bánh đậu xanh ướt này để cả gia đình cùng nhâm nhi uống trà, nghe kể về Tết xưa, chắc chẳng còn gì thú vị và hạnh phúc hơn.
Bánh quy lá dứa nhân dừa là một loại bánh dân dã và là đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ. Ông bà ta thường nói : " Bánh ít đi, bánh quy lại. Có qua có lại, mới toại lòng nhau ". Ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5), ngoài bánh ú tro, người dân miền Tây còn làm bánh quy lá dứa nhân dừa nữa.