maitrithien

Tris Nguyễn

1.79K lượt xem 0 Quan tâm
Newbee
newbee tastee cookee chefee mastee
Cách điệu thêm một tí cho món cánh gà chiên như mọi bữa, thêm một ít sốt trứng muối vào để biến tấu thành một món ăn khác, khá ngon và lạ miệng. Dư vị trứng muối, mặn và béo làm dậy mùi và đậm đà gia vị cho phần cánh gà chiên giòn ngon không thể diễn tả được, cả nhà cứ thử vào bếp với công thức này xem sao nhé.
Trứng luôn là món khoái khẩu của cả nhà. Lạ miệng với món trứng chiên đậu que (đậu cove), có thể dùng cho cả chay và mặn, đây cũng là một gợi ý nho nhỏ cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và nhanh gọn. Trứng chiên thơm, ăn kèm với đậu cũng có thể giải ngán và hạn chế bớt vị ngấy béo của dầu và trứng.
Tteok Kkochi với cách làm đơn giản vậy nhưng mùi vị lại không thể xem thường được đâu nha. Bánh gạo với lớp vỏ bên ngoài giòn xốp nhưng bên trong vẫn giữ được độ dai ai ăn rất ngon, bên cạnh đó phần nước sốt ăn kèm rất đậm đà, chua mặn ngọt có đủ. Món này có thể làm món ăn vặt với bạn bè, các mẹ có thể làm mồi lai rai cho ông xã, hoặc làm món khai vị cho những bữa tiệc gia đình cũng là một ý tưởng không tồi đó.
Phá lấu thường được chấm với bánh mì, miếng lòng mềm, vị béo thơm đặc biệt. Phá lấu ngon nhất vẫn là phá lấu bò, được nấu với các loại đồ lòng, gân, thăng long, lá xách. Nấu kèm với nước cốt dừa loãng cho đến mềm nhừ, và thấm vị. Phá lấu là món ăn ngon thuộc ẩm thực của người Hoa (Hồng Kong). Nhớ là phải mua bánh mì và ăn kèm với một ít nước mắm chua ngọt nhé.