Thạch rau câu vàng tươi đẹp mắt với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm cực đơn giản, chỉ trong khoảng 20 phút bạn đã có món thạch bắp vàng trong veo ai cũng thèm. Bên cạnh đó, với hai sắc màu trắng của thạch rau câu, vàng của bắo hạt, những miếng thạch rau câu này sẽ hút hồn bất cứ người lớn hay trẻ em nào đấy.

Sáng cuối tuần thử món bánh Pancake củ cải kiểu Hàn ngon lắm nhé! Những khi ngồi xem phim hay tán gẫu vừa nhâm nhi miếng bánh pancake rau củ nóng vừa trò chuyện thì thật là thú vị, đĩa bánh sẽ hết bay lúc nào không hay. Món bánh này rất dễ làm nhưng rất ngon, nguyên liệu là những thứ có sẵn trong bếp. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào mình muốn.

Mì ăn liền luôn là trợ thủ mỗi khi chúng ta muốn một món đơn giản nhanh khi ngán cơm. Bạn nào hay ăn đêm hay lười nấu ăn thì món này khá hợp lí đấy! Bởi vì món này vừa dễ nấu, vừa tiện, lại ngon miệng nữa. Ở các gia đình Việt, mì ăn liền luôn có sẵn trong nhà để dùng những lúc cần. Với một gói mì chứa nhiều bột và chất béo, bạn có thể phối hợp cùng rau củ, thịt, cá để tăng cường chất đạm và vitamin cho cơ thể.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần trữ sẵn thịt cốt lết trong tủ và thực hiện vài công đoạn đơn giản dưới đây là đã có ngay món ngon cho bữa cơm chiều.

Chả giò là món ăn khá đơn giản, trong từng cách chế biến và không quá kén người ăn. Chả giò có các loại nhân linh hoạt và phong phú tùy theo người làm, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gói chả giò chay rau củ sao cho đều đẹp. Đối với món này bạn có thể dùng trong các bữa tiệc gia đình hoặc ngày thường đều có cảm giác ngon miệng.

Cuối tuần đổi món với miến xào Singapore vừa ngon vừa dễ làm nhé! Làm mới món miến dân dã, quen thuộc với cách làm miến xào Singapore, chắc hẳn sẽ mang đến bạn những trải nghiệm ẩm thực bất ngờ. Món miến xào kiểu Singapore này có màu sắc rất bắt mắt, lại thêm nhiều rau ăn vừa giòn vừa ngọt. Cách làm miến cũng đơn giản mà lại dinh dưỡng. Thích hợp cho cả nhà đổi bữa vào dịp cuối tuần đấy!

Gà là một nguyên liệu quen thuộc với các chị em nội trợ. Có rất nhiều cách chế biến như xào, luộc, rán, chiên… Hôm nay, bạn hãy cùng mình làm mới món gà truyền thống này bằng món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái nhé. Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái là sự giao thoa giữa ẩm thực Việt và Thái tạo ra hương vị thơm ngon hết sẩy. Chỉ cần nghe đến cái tên thôi là đã đủ kích thích sự tò mò muốn khám phá ngay rồi.

Larb (lạp) chính là món ăn quốc dân của Lào, Larb Moo là Salad Lào với nguyên liệu chính là thịt heo băm, nghe tới Salad mà làm từ thịt heo băm thì chắc là một số tín đồ của thịt sẽ thích lắm đây. Một trong số các hương vị tạo nên món Larb ngon là gạo rang sau đó được nghiền thành bột gọi là Kao Kua (thính). Nó không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn giúp hấp thụ một chút nước từ thịt. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào? Món này làm dễ lắm, để mình chỉ cho nhé!