Rau câu lá dứa với màu xanh đẹp mắt, điểm thêm màu trắng ngọt ngào của nước cốt dừa. Rau câu lại có hình dáng bông hoa vô cùng bắt mắt rất thích hợp để làm món tráng miệng cho gia đình bạn đấy.

Bánh mì nướng muối ớt với phần đế là bánh mì được nướng giòn tan, kết hợp với lớp bơ beo béo và muối ớt cay làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Phần topping cho món này thì vô cùng phong phú và tùy theo sở thích của mỗi người. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn vặt nức tiếng một thời này nhé.

Hủ tiếu xào miền Tây đúng chuẩn phải xào bằng hủ tíu cọng to, dai. Màu hủ tiếu trắng đục vì được làm từ bột gạo nguyên chất. Sau khi nấu, hủ tiếu vẫn giữ được độ dai chứ không bở. Kết hợp với thịt và rau là ta đã có món hủ tiếu xào ngon lành dành để chiêu đãi cả nhà rồi.

Xôi bắp là món ăn đơn giản, quen thuộc. Bạn có thể ngâm gạo trước lúc đi làm, tối về nấu xôi cho bữa sáng ngày hôm sau cũng rất tiện. Xôi bắp thấm nước cốt dừa thơm béo, thêm chà bông, ruốc sấy mằn mặn sẽ là bữa sáng lí tưởng cho cả nhà

Buổi xế chiều có chiếc bánh giòn tan, thơm lừng vừa mới chiên xong sẽ làm giúp bạn đẩy lùi ngay cơn đói. Bánh có khoai môn bùi bùi thơm thơm, thêm con tôm mềm ngọt đậm đà. Bánh có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống, hay đơn giản hơn là chấm với tương ớt thôi cũng ngon.

Thịt heo bọc bên ngoài sả được chiên vàng mặt hấp dẫn. Nhờ có cây sả bên trong nên khi ăn thịt rất thơm và cũng rất bắt mắt. Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn chung với bún, rau sống chan nước mắm chua ngọt đều hợp.

Trong những ngày lạnh mà được quay quần cùng gia đình thưởng thức món gì nóng ấm thì còn gì tuyệt vời bằng. Nếu bạn còn chưa tìm ra món ăn gì đãi gia đình dịp cuối tuần thì hãy thử ngay món lẩu gà ớt hiểm này nhé. Món này có mùi thơm nồng nàn của ớt hiểm, nhưng lại không sợ bị cay quá đâu. Vì vậy không cần lo là các thành viên nhí trong gia đình không ăn được nhé.

Khi Hà Nội vào thu cũng là mùa cốm mới. Hạt cốm xanh mướt dẻo thơm còn vương mùi sương sớm. Không chỉ ăn chơi hay làm xôi, nấu chè. Người ta còn kết hợp cốm với thịt heo cho ra món chả cốm thơm ngon hấp dẫn. Chả cốm được chiên vàng ruộm vẫn còn vương mùi lúa mới, cái dẻo thơm của hạt cốm đầu mùa kết hợp với vị béo của thịt và mỡ heo làm người ta cứ nhớ mãi không thôi.