Thái Linh

160 lượt xem 0 Quan tâm
Tastee
newbee tastee cookee chefee mastee

Giống xoài này có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở miền Nam nước ta. Khác với xoài Keo mà các xe hàng rong, gánh trái cây hay dùng để làm món xoài lắc. Xoài Thái có vị ngọt, cứng, vỏ đậm, dày và hạt nhỏ hơn xoài Keo.

Nếu bạn đã chán món cánh gà chiên nước mắm quen thuộc, nhưng lại không có thời gian làm những món cầu kì khác từ gà thì đây chính là giải pháp an toàn cho bạn. Gà chiên vàng đều, thấm đẫm tương ớt chua ngọt Hàn Quốc, thêm chút thêm của mè rang. Chao ôi... chắc chắn sẽ làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất luôn ấy!

Một loại thức uống bình dân, dễ làm nhưng rất được ưa chuộng. Nước dừa ngọt thanh, thêm vị chua nhẹ , mùi thơm của vỏ tắc và thơm ngào đường. Chắc chắn thức uống này sẽ làm bạn nhớ mãi không thôi.

Sò lông dai dai chắc thịt vị ngọt. Xào chung với rau muống xanh mướt giòn giòn làm nên món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon. Món này ăn với cơm nóng chấm kèm chén nước mắm ớt rất ngon. Nhất là có thể làm món ăn cho các cánh mày râu lai rai đấy.

Cá cơm kho tiêu là món ăn rất đưa cơm. Cá được kho với thịt ba rọi nên có thêm vị thơm béo đặc trưng. Lại được kho cùng ớt, tiêu tạo nên vị cay kích thích vị giác. Nhất là vào những ngày mưa lạnh, ăn cá cơm kho tiêu chấm với rau luộc là thể nào nhà bạn cũng ăn hết nồi cơm cho xem.