Để bổ sung thêm mâm mứt của gia đình các bạn có thể tham khảo 5 cách làm mứt khoai lang dưới đây để tiết kiệm thời gian nhé. Mứt khoai lang vừa ngon lại dễ làm, bảo đảm sức khỏe cho gia đình dịp Tết đến, xuân về.
Dừa, khoai lang, bí đao... là những loại mứt ngon, phổ biến trong ngày Tết. Sẵn có khoai lang ngoài vườn bạn có thể tự tay làm, biến tấu với nhiều phương pháp khác nhau để cho ra món ăn đẹp mắt, lôi cuốn. Tham khảo 5 cách làm mứt khoai lang dưới đây nhé!
Miếng mứt khoai lang khô có 1 lớp tinh đường mỏng bám xung quanh, mứt không quá ngọt. Khi ăn miếng mứt ta cảm giác được độ dẻo và vị ngọt thanh. Nghe rất hấp dẫn phải không nhỉ?
Cách làm mứt khoai lang khô
Cách làm mứt khoai lang không quá khó nhưng bạn hãy tuân thủ chặt chẽ đúng quy trình thực hiện để có đĩa khoai sấy lên màu sáng đẹp nhất. Mứt giòn, thơm, ngọt ăn rất ngon với 2 màu rất đẹp mắt.
Cách làm Mứt khoai lang hai màu
Mứt khoai lang dẻo dẻo, vị ngọt vừa lại thơm bùi nên ăn ít ngán mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn dưới và trổ tài nào.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Mứt khoai lang thơm bùi sẽ khiến những câu chuyện đầu xuân thêm rôm rả tươi vui. Nhâm nhi cùng tách trà nóng đón Tết thêm vui.
Cách làm khoai lang sấy bùi
Màu sắc đẹp, vàng óng, thêm chút ngọt của đường sẽ khiến cả nhà thích mê. Ngoài ra, khoai lang chứa ít tinh bột, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.
Cách làm mứt khoai lang viên
Bạn đã chuẩn bị mứt nào để cả nhà thưởng thức trong dịp Tết này chưa? Nhanh tay trổ tài làm thử 1 trong 5 cách làm mứt khoai lang nói trên nhé! Đừng quên chia sẻ thành phẩm về cho Cooky nà.
Có thể bạn quan tâm:
Cobe Lilom