Blog

5 loại bánh sang chảnh làm mưa làm gió trong giới trẻ

bởi Elisehanh nguyen
Tue, 12 May 2015 17:12:00 GMT

Bánh cupcake, bánh mochi Nhật Bản hay bánh trứng Hồng Kong ... đã từng là những món ăn khiến nhiều tín đồ ăn uống dù bấm bụng trả tiền nhưng vẫn hoàn toàn tự nguyện cống nạp ngân lượng

Bánh cupcake, bánh mochi Nhật Bản hay bánh trứng Hồng Kong ... đã từng là những món ăn khiến nhiều tín đồ ăn uống dù "bấm bụng trả tiền" nhưng vẫn hoàn toàn "tự nguyện" cống nạp "ngân lượng".

Có thể nói Sài Gòn là một chốn thiên đường với những người có tâm hồn ăn uống khi mà các phố xá, hàng quán ăn vặt đều liên tục khiêu khích bằng những hình ảnh và món ăn thức uống quá sức quyến rũ. Ngoài những món thuần Việt, các loại bánh gắn mác "hàng ngoại" cũng góp phần không nhỏ trong việc làm phong phú bao tử của không ít những con nghiện ăn hàng. Mặc dù hầu hết những món này đều có giá khá cao so với những món ăn vặt thông thường, 5 loại bánh, món tráng miệng dưới đây đã làm ''điên đảo'' ở khu vực trung tâm. 

Bánh mochi - "Cô nữ sinh" đơn giản mà quyến rũ

Mochi là một món bánh tráng miệng truyền thống của Nhật Bản có nhiều hương vị và màu sắc, dư sức hút hồn những đôi mắt của tuổi trẻ đây. Người ta tin rằng, chiếc bánh đem lại may mắn khi bạn dùng nó, nên teen hãy thử chúng trước mỗi dịp quan trọng nhé.

>> Xem và lưu công thức chi tiết: Mochi kem lạnh

Một chiếc bánh xinh xắn gồm 3 lớp. Lớp vỏ ngoài được làm từ bột gạo nên khi ăn teen sẽ cảm nhận được độ dai sần sật, khá thú vị. Lớp nhân thứ hai là lớp bột đậu trắng được ướp nhiều hương vị: xoài, trà xanh, đậu đỏ, sữa chua, khoai… Đây cũng là lớp bột tạo nên linh hồn của món bánh này đấy.

Lớp nhân trong cùng thường là kem tươi của Pháp. Vẻ bề ngoài đơn giản nhưng bắt mắt bởi màu sắc và quyến rũ nhờ hương vị, mochi thực sự là đại diện quảng bá ẩm thực xuất sắc của xứ Phù Tang.

Bánh cupcakes - Nụ cười xinh trong chiếc tách trà

Có thể nói, đây là một trong những món bánh “sang chảnh” xuất hiện sớm nhất tại Sài Gòn, và đã có một chỗ đứng nhất định trong dạ dày của teen rồi. Bánh cupcakes xuất hiện từ thế kỷ thứ 19. Loại bánh này có tên gọi dễ thương như thế là bởi hình dáng bên ngoài nhỏ nhắn như một chiếc cốc (tách trà).

>> Xem và lưu công thức chi tiết: Bánh cupcake phô mai hấp

Món bánh nhẹ nhàng này thu hút teen nhờ vào vẻ bề ngoài bắt mắt và vị bánh ngọt ngào cuốn hút. Chắc chắn, teen sẽ không để bao tử của mình yên vị chỉ với một cái bánh đâu. 

Bánh trứng - Hương vị lãng mạn ngày mưa

Bánh trứng có 2 loại trên thị trường hiện nay là theo kiểu Hong Kong hoặc Tây Ban Nha. Bánh trứng kiểu Tây Ban Nha phổ biến ở khu vực trung tâm. Khu vực Chợ Lớn là địa chỉ bạn cần tìm đến để có một chiếc bánh trứng kiểu Hong Kong. 

>> Xem và lưu công thức chi tiết: Bánh tart trứng kiểu Tây Ban Nha

Khác biệt dễ nhận thấy giữa bánh trứng kiểu Hong Kong (trái) và kiểu Tây Ban Nha chính là vỏ bánh. Đặc điểm khác biệt ở 2 kiểu bánh này chỉ nằm ở lớp vỏ. Nhưng tựu trung, hương vị bánh thơm ngon đến không thể chối từ là vị beo béo của bơ và ngầy ngậy của trứng. Teen mình sẽ rất dễ phát tướng với món bánh này nếu không biết kiềm chế số lượng nạp vào mỗi lần. Cẩn thận để tránh bị ghiền nhé. 

Bánh xèo Nhật Bản Okonomi Yaki - Bản giao hưởng sang trọng trong lớp vỏ bình dân

Thêm một món bánh đến từ đất nước Nhật Bản dễ khiến teen  đổ gục đây. Không ngọt ngào như người anh của mình nhưng bánh xèo Nhật lại quyến rũ thực khách bởi sự kết hợp của vị chua - ngọt - mặn hoà hợp..

>> Xem và lưu công thức chi tiết: Bánh xèo Nhật

Nếu như trước kia, món này thường ẩn mình trong các nhà hàng Nhật Bản sang trọng thì nay chúng đã chễm chệ xuất hiện tại các quán trà sữa, thức ăn vặt với mức giá phải chăng hơn. Đây là một trong những món phổ biến nhất tại xứ sở mặt trời mọc đấy.

Bánh crepe - Món tráng miệng mang phong cách nhà hàng

Có vẻ như món bánh đến từ Pháp này cũng khiến không ít teen sôi sục vì độ bổ dưỡng cũng như hấp dẫn của nó. Crepe thu hút thực khách, nhất là teen bởi sự đa màu sắc, dễ dàng tận dụng thành một đạo cụ chụp hình siêu lung linh. Có 2 loại crepe: mặn và ngọt. Tuy nhiên, crepe ngọt được teen Việt ưa chuộng hơn cả.

>> Xem và lưu công thức chi tiết: Bánh crepe đơn giản kiểu Pháp

Bánh crepe ngon nhờ vào trái cây tươi quyện cùng sốt chocolate ngọt ngào. Đây là loại bánh không cần dùng đến lò nướng, rất dễ làm. Phần nhân là thành tố chính góp vào độ ngon của món bánh này đến từ các loại trái cây tươi: dâu tây, chuối, xoài… Thật thích thú khi thưởng thức một món bánh tráng miệng cực tốt cho sức khoẻ phải không teen?

Có thể bạn quan tâm:

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

3 loại bánh bình dị của người miền Trung Cùng Cooky khám phá ẩm thực miền Trung với 3 loại bánh bình dị nhưng không kém phần nổi tiếng. Đó là bánh rò, bánh ít lá gai, bánh xu xê. 10 loại nhân bánh mì yêu thích của người Sài Gòn Bánh mì Sài Gòn 1 trong những món ngon đường phố ngon nhất thế giới do các tạp chí uy tín như Lonely Planet, CnnTelegraph, National Geographic, BBC… bình chọn. Các loại bánh mì ăn sáng chưa đến 20 phút Chỉ với thời gian dưới 20 phút, bạn có thể chế biến ra được những bánh mì thơm ngon, tiện lợi cho bữa sáng. Cách làm rất đơn giản, phù hợp với người bận rộn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác