Bún riêu là một trong những món ăn bổ dưỡng, rẻ tiền, giá chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng/tô. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, không nhầm lẫn với các món ăn khác được. Bưng một tô bún riêu nóng hổi ra dậy mùi thơm phức, đầy đủ riêu, đậu, chả đầy ắp miệng, đang tỏa khói nghi ngút. Thêm phần nước dùng đậm đà, vừa miệng khiến bạn khó có thể chối từ.
Bún riêu là một trong những món ăn bổ dưỡng, rẻ tiền, giá chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng/tô. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, không nhầm lẫn với các món ăn khác được. Bưng một tô bún riêu nóng hổi ra dậy mùi thơm phức, đầy đủ riêu, đậu, chả đầy ắp miệng, đang tỏa khói nghi ngút. Thêm phần nước dùng đậm đà, vừa miệng khiến bạn khó có thể chối từ.
Cùng Cooky khám phá cách làm 4 loại bún riêu: Bún riêu cua đồng, bún riêu thịt, bún riêu cua xí quách, bún riêu chay, bún riêu cua giò heo dưới đây nhé!
Bún riêu cua đồng là món ăn dân dã và quen thuộc với hầu hết mọi người. Hương vị bún riêu đậm đà từ cua đồng, chua thanh từ cà chua, đặc trưng nhất là mùi mắm tôm thơm dậy có trong nước dùng. Bún riêu cua ăn kèm dĩa rau sống tươi với những loại rau quen thuộc như bắp chuối, rau muống bào, rau kinh giới và giá đỗ thì quả là không còn gì để chê vào những ngày mùa hè nóng bức thế này.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm bún riêu cua đồng
Nếu không thích bún riêu cua theo kiểu truyền thống thì bạn có thể bổ sung thêm xí quách để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nữa. Vị chua nhẹ của cà chua, giấm gạo hòa quyện cùng mùi mắm tôm đặc trưng, cua ngọt bùi, xí quách béo béo chắc chắn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Bún riêu cua xí quách
Bữa sáng rất quan trọng đối với chúng ta, nó cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc căng thẳng. Nếu bạn chưa biết sẽ chiêu đãi cả nhà món ăn gì thì có thể tham khảo cách làm bún riêu thịt nhé! Nóng hổi, thơm ngon, kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm bún riêu thịt
Vị thanh mát và bổ dưỡng của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Rất đáng để bạn trổ tài cho cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Bún riêu cua giò heo
Tô bún thơm, nước dùng ngọt từ củ quả và phần riêu làm bằng đậu hũ ăn kèm với các loại rau rất thanh mát. Đây sẽ là thực đơn cho những ngày rằm đấy, cùng vào bếp trổ tài món ăn nào.
Nguyên liệu:
Xem chi tiết công thức: Cách làm bún riêu chay
Nấu bún riêu không quá khó, nhưng đòi hỏi thời gian chế biến hơi lâu. Tô bún riêu đẹp mắt, nóng hổi sẽ sưởi ấm lòng người. Với người Việt đã quá quen rồi, còn du khách nước ngoài thì sao. Đừng bỏ lỡ nhé!
Cobe Lilom