Blog

Cách làm 7 loại pate thường dùng vừa sạch vừa an toàn các mẹ có thể làm tại nhà cho gia đình

bởi Di Chần
Wed, 29 Nov 2017 15:25:00 GMT

Pate luôn là món hấp dẫn khi ăn kèm cùng bánh mì thịt nguội hay sandwich. Tuy nhiên, pate bán bên ngoài các cửa hàng không đảm bảo được mức độ an toàn cũng như không đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Vậy tại sao chúng ta không tự làm pate tại nhà với 7 công thức cực kì đơn giản ngay sau đây. Đảm bảo pate tự làm ngon hơn bất kì loại pate nào bạn mua bên ngoài.

Pate luôn là món hấp dẫn khi ăn kèm cùng bánh mì thịt nguội hay sandwich. Tuy nhiên, pate  bán bên ngoài các cửa hàng không đảm bảo được mức độ an toàn cũng như không đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Vậy tại sao chúng ta không tự làm pate tại nhà với 7 công thức cực kì đơn giản ngay sau đây. Đảm bảo pate tự làm ngon hơn bất kì loại pate nào bạn mua bên ngoài.

1. Pate gan heo

Pate gan heo là loại pate phổ biến nhất ở Việt Nam. Nếu ăn bánh mì mà không có pate sẽ là một thiếu sót cực kì lớn đó. Với cách làm pate heo dễ dàng và nhanh chóng, thơm ngon, beo béo của gan heo và các nguyên liệu sẽ giúp cho bữa ăn sáng của gia đình sẽ thêm ngon miệng. Lũ trẻ trong nhà càng háo hức mong chờ từng lát bánh mì có phết pate thơm lừng bên trên.

Nguyên liệu làm Pate gan heo:

Cách làm Pate gan heo:

Bước 1: Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo. Bánh mì không xé nhỏ ngâm sữa tươi.
Bước 2: Mỡ heo cắt hạt lựu. Trộn với thịt heo bằm, nước mắm, đường, tiêu và bột ngọt.

cách làm patê

Bước 3: Phi thơm hành tím và tỏi băm rồi cho thịt đã trộn vào xào cho săn lại. Sau đó, cho gan heo vào đảo đều.
Bước 4: Cho tiếp bánh mì ngâm sữa vào, thêm hạt nêm, trộn đều và đun lửa nhỏ vừa cho đến khi chín và ráo, để nguội. Xay hỗn hợp trên nhuyễn mịn.
Bước 5: Múc hỗn hợp vào khuôn sứ và đặt vào khay nướng. Rót nước vào ngập 1/3 khuôn. Đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45 phút.
Vậy là đã hoàn thành món pate gan heo hấp dẫn rồi.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate gan heo

2. Pate cá hồi

Thịt cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của chúng ta như omega 3, chất sắt… đặc biệt cực kì tốt cho trẻ nhỏ. Tự làm pate cá hồi để bữa sáng của các bé tăng thêm phần dưỡng chất, bữa ăn gia đình thêm một món ngon giúp thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu làm Pate cá hồi:

Cách làm Pate cá hồi:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch, ướp với hương thảo, muối và gừng. Đem hấp khoảng 8 phút rồi bóp tơi.
Bước 2: Xào thơm hành tím, hành tây với bơ. Sau đó, cho cá cùng với gia vị còn lại vào xào lửa vừa đến khi cá chín hoàn toàn.

cách làm patê

Bước 3: Cho cá xào vào máy xay nhuyễn mịn. Rồi cho vào khuôn phết láng mặt, đặt vào tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng.
Bước 4: Khi ăn đun chảy bơ và rót lên trên mặt pate cá hồi. Món này ăn cùng bánh mì rất ngon.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate cá hồi

3. Pate gan gà

Thêm một loại pate cho gia đình lựa chọn đó là pate gan gà. Chúng ta chỉ nghe tới pate gan heo mà ít khi nào biết đến pate gan gà, loại pate này không chỉ ngon mà còn béo ngậy, thơm ngon không kém gì pate gan heo. Cách làm pate gan gà cũng đơn giản và nhanh chóng, không tới 45 phút là bạn đã cho ra lò món pate gan gà phảng phất mùi thơm khắp nhà.

Nguyên liệu làm Pate gan gà:

Cách làm Pate gan gà:

Bước 1: Gan gà rửa sạch, ngâm trong sữa tươi 20 đến 30 phút rồi rửa lại, để ráo nước và thái nhỏ.
Bước 2: Hành tây thái hạt lựu, hành và tỏi băm nhỏ. Bánh mì xé vụn, ngâm với sữa tươi.
Bước 3: Tỏi phi thơm cùng bơ rồi cho hành tây vào xào chín, cho tiếp thịt xay vào đảo và trút gan gà vào xào chín, nêm dầu hào, muối, bột nêm, tiêu, đường.

cách làm patê

Bước 4: Để gan gà nguội bớt sau đó cho vào máy xay, thêm bánh mì xé vụn và xay nhuyễn mịn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc chén, dàn đều. Đổ nước sôi vào khay nướng ( nên chọn khay hơi sâu) đặt khuôn pate vào rồi đem nướng cách thủy 25 phút, sau đó cho bơ lên mặt pate, nướng thêm vài phút là có thể lấy pate ra và thưởng thức.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate gan gà

4. Pate chay

Nếu những ai ăn chay nhưng vẫn muốn thưởng thức món pate thì pate chay chính là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Cách làm pate chay rất đơn giản với những nguyên liệu từ rau củ như nấm, hành, đậu hũ… và hương vị của nó sẽ rất ngon đấy. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món pate chay để ăn cùng bánh mì và cơm nào.

Nguyên liệu làm Pate chay:

Cách làm Pate chay:

Bước 1: Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối. Sau đó, băm nhuyễn và nêm hạt nêm chay, tiêu. Đậu hũ trắng bóp nhuyễn, nêm hạt nêm chay, muối, đường, tiêu, trộn đều.

cách làm patê

Bước 2: Phi thơm hành boa rô. Cho nấm rơm, đậu hũ, bột đậu đỏ, bột đậu đen, bơ đậu phộng vào xào cùng. Cho hỗn hợp vừa xào vào khuôn có thoa sẵn bơ, ém chặt, đem hấp khoảng 20 phút.
Bước 3: Pate chay đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm bánh mì, đồ chua đều ngon.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate chay

5. Pate gan với lê

Nếu bạn đã ngán những loại pate thông thường, vậy hãy lưu ngay cách làm pate với lê để thay đổi hương vị cho món ăn. Sự kết hợp giữa gan gà bổ dưỡng và lê thơm mát, ngọt thanh đã tạo nên món pate hấp dẫn đến từng miếng bánh mì.

Nguyên liệu làm Pate gan với lê:

Cách làm Pate gan với lê:

Bước 1: Thái nhỏ lê và gan. Lê đem nấu mềm với nước, rượu vang, mật ong, nước cốt chanh cùng đinh hương và thảo quả. Sau đó vớt bỏ đinh hương và thảo quả ra rồi xay nhuyễn lê.

cách làm patê

Bước 2: Xào xơ gan với bơ và hành boa rô băm nhỏ rồi cho hỗn hợp lê vào đun cùng khoảng 2 phút. Sau đó xay nhuyễn cùng hạt nêm, tiêu và bột ngọt.
Bước 3: Nên để pate vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi ăn nhé.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate gan với lê

6. Pate gan gà kiểu Pháp

Nếu bạn đã một lần thưởng thức qua pate gan gà của Pháp chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon len lỏi trong từng tế bào lưỡi của bạn. Giờ đây bạn sẽ không còn hối tiếc vì không được ăn loại pate hấp dẫn này với cách làm pate gan gà kiểu Pháp của Cooky nha.

Nguyên liệu làm Pate gan kiểu Pháp:

Cách làm Pate gan gà kiểu Pháp:

Bước 1: Gan đem ngâm sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Xào thơm hành tây với bơ rồi thả thịt nạc và gan vào xào. Nêm hạt nêm, nguyệt quế cắt nhỏ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.

cách làm patê

Bước 3: Cho pate ra 1 cái khay. Phết  bơ chảy lên mặt khay pate. Chờ bơ nguội cho khay pate vào tủ lạnh.
Bước 4: Khi nào cần dùng pate chỉ cần lấy ra hâm nóng va thưởng thứ thôi nha.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate gan gà kiểu Pháp

7. Pate gan bơ

Pate gan bơ thơm nức mũi, béo ngậy khi kết hợp bơ cùng gan heo. Nếu đã chán với loại pate gan heo thông thường, vậy hãy làm ngay món này nha vừa đảm bảo an toàn vừa sạch nữa đó. Ăn cùng bánh mì hay cơm đều tuyệt hết.

Nguyên liệu làm Pate gan bơ:

Cách làm Pate gan bơ:

Bước 1: Gan heo rửa sạch, loại bỏ mỡ gân, cắt miếng to. Ngâm gan vào sữa 30 phút. Thịt heo xay nhỏ. Hành tây cắt nhỏ.
Bước 2: Xào hành tây, hành khô, lá nguyệt quế, lá chanh cho thơm. Sau đó cho thịt heo xay và gan heo vàođảođều.
Bước 3: Cho rượu và các gia vị vào xào lửa vừa đến khi gan heo vừa chín là tắt bếp. Bỏ lá nguyệt quế và xay nhuyễn gan heo cùng với bơ.

cách làm patê

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào tô hay khuôn, cho vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Pate đang còn nóng, cho bơ vào phủ mặt pate. Khi pate gan heo nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Pate gan có bơ giúp món pate của bạn tăng thêm vị béo và thơm. Ăn một lần là ghiền.

Xem công thức và cách làm chi tiết Pate gan bơ

Hi vọng với 7 cách làm pate ngon tại nhà, gia đình bạn sẽ có ngay món pate sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng và chắc chắn ngon hơn bên ngoài bán rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bữa sáng nhanh gọn với bánh mì kẹp salad cá ngừ Cá ngừ hộp mua sẵn ở siêu thị, cho vào tô cùng cần tây, hành tây, 5ml nước cốt chanh, thì là, 1 muỗng cà phê muối ớt xanh, sốt mayonnaise, trộn đều. 5 lý do không nên mua pa tê ở ngoài hàng quán Hiện nay, với việc sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, ôi thiu thậm chí bốc mùi hôi để chế biến pa tê đã có nhiều trường hợp người ăn bị ngộ độc, tiêu chảy. Top 4 món bánh mì sandwich cuộn chiên kiểu Pháp hút hồn các mẹ Vậy với top 4 món bánh mì sandwich cuộn chiên kiểu Pháp dưới đây sẽ giúp mẹ làm mới bữa ăn sáng nhà mình nhiều hơn đấy!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác