Gân bò có thể được chế biến thành nhiều món ngon, mà món nào cũng rất ngon như gân bò trộn cóc non, gỏi gân bò, gân bò ngâm chua ngọt… Thế nhưng để chế biến gân bò đúng cách và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Học ngay cách nấu 5 món ngon cùng gân bò cực hấp dẫn lai rai cuối tuần nhé!
Trong khi loay hoay suy nghĩ thì được người chị mách cho 2 Cách xử lý thịt quay dư thừa này rất nhanh gọn mà còn ngon không hề ngấy. Ngày hôm sau bạn cũng chẳng cần đi chợ để mua thức ăn. Cùng vào bếp nhé xem món heo quay được hô biến như thế nào nhé!
Ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Tô hủ tiếu nóng hổi, ấm bụng sưởi ấm lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu bắt mắt không thể thiếu tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vắt thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thật kích thích vị giác.
Ở tại TP. HCM, bạn vẫn có thể tùy thích mua và thưởng thức các đặc sản Đà Lạt như: Trái cây, rau cảu quả sạch, thực phẩm sấy, ... tại các địa chỉ bán Đặc sản Đà lạt sau đây.
Tuổi thơ của mỗi người, nhất định ai cũng sẽ gắn liền với một trong những loại bánh mặn truyền thống của Việt Nam như bánh ít trần, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo...
Chả lụa để được bao lâu chắc chắn là câu hỏi chung của chị em sau một mùa Tết no say phải không nào. Bài viết trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian trong khâu bảo quản chả lụa, hướng dẫn cách luộc lại giò chả còn dư mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà
Chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. Sở dĩ món chè này có tên bà ba bởi vì nó có nhiều màu sắc giống như tà áo bà ba của người con gái miền Nam. Nhưng hiện nay hầu như rất ít quán bán chè bà ba giữ lại nguyên bản, đúng vị của món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu cho gia đình một nồi chè bà ba thì hãy theo dõi công thức này nhé!
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!
Cà ri nghêu, nghêu hấp sả, nghêu hấp rượu, nghêu hấp trứng... là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn mà nhắc đến thôi bạn sẽ không thể chối từ. Cũng từ một nguyên liệu nhưng với cách biến khác nhau sẽ cho ra những hương vị, nét đặc trưng riêng. Tham khảo 10 món ngon từ nghêu mà Cooky gợi ý dưới đây nhé!
Trong các bữa cơm ngày Tết, bên cạnh các món ăn nhiều dầu mỡ thì các chị em thường chuẩn bị thêm rất nhiều món ăn ngon chống ngán để cân bằng lại khẩu vị. Nếu bạn còn đang thắc mắc nên nấu món gì thì mình sẽ gợi ý cho bạn danh sách 10 món ăn chống ngán ngày Tết sau đây để bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích hơn nhé.
Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.