Bằng cách luộc, ngâm nước gạo, nước vôi trong… bạn có thể dễ dàng loại bỏ những chất độc có trong măng và chế biến chúng thành những món ngon và tuyệt đối an toàn.
Tôm khô là món ăn không còn xa lạ với nhiều gia đình, nó luôn luôn xuất hiện trong món canh, xào, kho... Ngày Tết, tôm khô thường đi đôi với củ kiệu, tạo nên món tôm khô củ kiệu ngon miệng làm mồi nhắm trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, tôm khô được bày bán bên ngoài thường không an toàn. Hãy tham khảo cách làm tôm khô không bị dính vỏ, vừa ngon vừa an toàn cho cả nhà nhé.
Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C… Ngoài ra, bông cải xanh lại chứa rất ít calo, là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ dưỡng chất khi mang thai.
Xúc xích là món ăn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là đặc sản của nhiều quốc gia với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên. Theo chân Cooky khám phá 7 loại xúc xích đến từ 7 nước trên thế giới nhé!
Những chiếc thìa được thiết kế với hình dáng kỳ lạ nhưng lại rất hữu dụng trong nhà bếp của bạn. Sẽ như thế nào nếu bạn sở hữu một chiếc thìa như thế này nhỉ?
Khoai lang là thực phẩm không những thơm ngon mà có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng nấu canh, làm bánh, snack hay nấu soup đều được.
Thịt luộc cuốn là một món ăn thanh đạm, không có nhiều dầu mỡ, thích hợp với thời tiết oi nồng như hiện nay. Sẽ tuyệt hơn khi ăn thịt luộc cuốn chấm với tương đen tự tay làm tại nhà. Vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh đấy. Theo chân Cooky vào bếp nhé!
Thịt bọc trứng chiên xù với lớp ngoài giòn tan, lớp trong mềm, thơm của trứng gà là món ăn vặt, ăn gia đình không chỉ các bé, người lớn cũng rất thích. Chỉ với 7 bước thực hiện, hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp của bạn cho cả nhà thấy nhé!
Mỗi dịp Tết đến, xuân về, gia đình nào cũng làm mâm cỗ ngày Tết cúng ông bà, tổ tiên. Mâm cỗ Tết miền Trung sẽ khác với miền Nam và miền Bắc. Nhưng, ý nghĩa mâm cỗ Tết 3 miền nào cũng thể hiện mong muốn no đủ, hạnh phúc trong cả một năm mới. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa mâm cỗ Tết 3 miền này nhé.
Các món ăn của người Khmer nổi tiếng với hương vị đậm đà và nguyên liệu khác lạ. Nếu có cơ hội tới đây, du khách nên thử những món như cà ri cá, cà ri đỏ, cua chiên, cha houy teuk... để trải nghiệm nhé!
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến, vừa ngon, bổ dưỡng mà lại không hề gây béo. Với cách nấu thịt bò hấm ngày Tết, thịt bò sẽ mềm, thơm hay các món ngon từ thịt bò bắp mang đến hương vị đậm đà, ăn không ngán. Hãy cũng khám phá các món bò ngày Tết ngon chuẩn vị này nhé.