Chè bột sắn dây, một món ngon của xứ Quảng với nhiều công dụng làm mát phía trong cơ thể, giảm những bệnh nóng âm ỉ trong xương, có tác dụng giải cảm giải mệt... được sử dụng khá phổ biến.
Bánh bông lan Chiffon được rất nhiều người yêu thích vì hương vị đặc trưng của nó, vừa ngon và bổ dưỡng. Cuối tuần rảnh rỗi, Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Tiết canh là món ăn tươi sống, là món ẩm thực chỉ có duy nhất tại Việt Nam. Trong đó, tiết canh vịt là một trong những loại tiết canh phổ biến và được người dùng ưa chuộng nhất. Tuy nhiên do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên để thưởng thức món tiết canh vịt ngon, đảm bảo vệ sinh thì tốt nhất bạn nên tự làm món tiết canh vịt tại nhà.
Mít sấy khô là món ăn vặt không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Thay vì mua ngoài, bạn hãy học cách làm ở nhà nhé! Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây thôi.
Người ta vẫn thường nói đến thế giới ẩm thực như một hệ thống những công thức và kĩ thuật tỉ mỉ. Song trên thực tế, thế giới ẩm thực đã sản sinh ra những công thức nổi tiếng một cách hết sức tình cờ, thậm chí là từ những tai nạn khá ngớ ngẩn trong nấu nướng.
Bánh Papparoti, hay Mexican coffee buns có lớp vỏ giòn thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh ẩm và mềm mại, cực thích hợp dùng làm bữa sáng muộn hay trà chiều. Bánh Paparotti từng nổi như cồn cách đây không lâu, đâu đâu cũng có hàng quán bán món bánh này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng làm bánh mì Papparoti tại nhà có khi còn ngon hơn cả ngoài tiệm?
Ở bài trước, Cooky đã chỉ cho bạn mẹo đơn giản nhận biết trái cây "ngậm" hóa chất thì ở bài này sẽ đi sâu hơn cách nhận biết chuối bị ngâm hóa chất hay không? Hy vọng nó sẽ hữu ích cho những ai thích ăn chuối nhé!
Bắp (ngô) là món ăn quen thuộc và xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Chúng ta thường xuyên ăn bắp dù là bắp luộc, bắp nổ, nhưng ít người biết tác dụng của loại thực phẩm phổ biến này.