Làm bánh ngon và đẹp ngoài sự khéo tay thì các mẹ còn cần nắm bắt các mẹo cực kỳ thiết thực dưới đây để có thể làm ra những chiếc bánh như ý nhé!
Đối với bánh brown
- Không dùng tăm để thử bánh brownie, vì khi tăm khô cũng có nghĩa là bánh đã bị quả cứng.
Khi làm bánh cupcake và muffin
- Với bánh cupcake và muffin thì cần để bánh yên trong khay nướng khoảng 5 phút sau khi nướng, sau đó mới lấy bánh khỏi khuôn, giúp bánh sẽ tránh bị xẹp.
- Trước khi làm bánh cupcake cần lấy sữa hoặc kem tươi ra khỏi tủ lạnh, để nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút.
- Thời gian chuẩn để làm nóng bánh muffin trong lò vi sóng (viba) ở mức nhiệt cao nhất là 20 giây.
Cách cán bánh đều tay
- Đặt 2 thước gỗ có độ dày bằng với bánh ở dưới 2 đầu của chiếc cán bột.
Đối với bánh gato
- Thời gian nướng bánh gato trên 20 phút thì cần xoay chiều khuôn bánh sau 20 phút. Không mở cửa lò nướng trong 20 phút đầu tiên.
- Đặt lát bánh mì sandwich lên chiếc bánh gato trong lúc đợi bánh nguội có tác dụng giúp bánh gato ấm và mềm hơn.
- Khi mới tập viết chữ lên bánh cần dùng tăm phác thảo trước các chữ cần viết lên bánh rồi tô kem theo viền.
Đối với bánh cookie
- Muốn giữ được bánh cookie có tạo hình đẹp thì sau khi cắt bột bánh xong nhớ đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi cho vào lò nướng bánh.
Đối với trứng
- Cách nhận biết trứng còn tươi mới: thả trứng vào trong tô nước, nếu trứng chìm là còn tươi mới, nếu trứng nổi lên mặt nước là đã để lâu rồi nhé.
- Cách tách lòng đỏ trứng nhanh, tiện, dễ dàng, không cần dụng cụ: dùng kẻ hỡ giữa các ngón tay để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng nhé.
Đối với bột nở
- Cách thử bột nở (baking powder): Cho 3g bột nở vào 60ml nước nóng nếu hỗn hợp sủi bọt thì bột còn tốt, ngược lại thì bột nở đã hết hạn.
Đối với đường nâu và bơ
- Dùng đường nâu sẽ giúp bánh ẩm hơn so với dùng đường trắng.
- Cách kiểm tra độ mềm của bơ bằng cách dùng ngón tay ấn vào miếng bơ:
- Quá cứng: Vết ấn không bị lõm.
- Chuẩn: Vết ấn lõm xuống nhưng không không bị chảy.
- Quá mềm: Vết ấn lún và bị chảy.
Với những mẹo trên bạn sẽ có những chiếc bánh thêm ngon và có thể hoàn hảo hơn sự mong đợi của bạn đấy nhé!