Thường thì chị em mua nấm về chỉ rửa sơ với nước muối rồi mang đi xào, cách làm này khiến cho nấm nhạt đi và bị nhũn mất ngon. Cách sơ chế gồm có 2 bước chính, bạn hãy xem và áp dụng ngay cho món nấm nhà mình ngay nha.
Giấm là một loại gia vị có mặt mọi lúc trong căn bếp, từ thời xa xưa thì giấm đã được sử dụng trong nấu nướng. Thế nhưng bạn hay dùng loại giấm nào? Và có phải giấm bạn đang dùng phù hợp với món ăn hay chưa? Cùng Cooky coi qua 5 loại giấm thông dụng nhất và công dụng của từng loại nhé!
Rất nhiều người đã vì thế mà từ bỏ ý định làm bánh vừa nhen nhóm của mình, tuy nhiên cũng có những loại nguyên liệu có thể thay thế chúng nếu chẳng may các bạn không thể tìm mua. Bên cạnh đó cũng đừng liều lĩnh tự ý thay đổi nhé, không phải nguyên liệu nào cũng có thể thêm bớt được đâu!
Hoa giả ngày Tết - vừa đẹp, vừa không tốn công chăm sóc và cũng chẳng bao giờ tàn. Hiện nay, bên cạnh dùng hoa thật để chưng thì rất nhiều gia đình lại có sở thích dùng hoa giả nhiều màu sắc, chủng loại và kích cỡ không kém gì hoa thật để chưng bày cho các lọ hoa Tết trong nhà. Ở Hà Nội, để chọn mua được những màu hoa, chủng loại hay kích cỡ hoa giả ưa thích, bạn xem ngay: Tổng hợp các địa chỉ bán hoa giả đẹp và chất lượng tại Hà Nội ngay sau đây nhé.
Dùng lá tỏi nấu ăn ư? Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn đã dùng qua rồi thì chắc chắn sẽ ghiền. Lá tỏi cho mùi thơm dịu nhẹ hơn củ, dùng làm rau gia vị như hành ngò rất ngon.
Chả lụa để được bao lâu chắc chắn là câu hỏi chung của chị em sau một mùa Tết no say phải không nào. Bài viết trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian trong khâu bảo quản chả lụa, hướng dẫn cách luộc lại giò chả còn dư mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà
Với thời tiết mưa gió thất thường, giày dép chúng ta sẽ bị nhũn nước, ẩm ướt và luôn có mùi hôi khó chịu. Đồng thời, sau một thời gian dài sử dụng, mùi hôi từ những đôi giày cũng tỏa ra làm chúng ta không tự tin khi diện chúng đi ra ngoài. Vậy làm sao để có thể khử mùi hôi giày và giữ chúng luôn được sạch sẽ, nhanh khô, như mới? Trong bài viết sau đây Cooky sẽ mang đến cho bạn cách khử mùi hôi và làm sạch giày nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng hiệu quả.
Màng bọc thực phẩm hiện nay là sự lựa chọn tin tưởng của không ít bà nội trợ. Chỉ cần dùng nó bọc lên rau, quả, đồ ăn thừa là chúng ta cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, có nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bột nở (Baking powder) là một chất gây nở thường được dùng trong các công thức bánh bông. Giữa baking powder và baking soda đều là 2 chất gây nở, tuy nhiên baking powder bao gồm cả baking soda trong đó. Baking soda thường dùng trong các công thức mà thành phần có bao hàm các nguyên liệu có tính acid như thơm, chanh, xoài…
Nhiều loại đồ ăn có thể bảo quản trong tủ đá vài tháng đến cả năm trời mà vẫn tươi ngon. Nắm được những kiến thức cơ bản này bạn sẽ không phải băn khoăn “có dùng được nữa không nhỉ?” khi mở tủ lạnh lấy đồ ra nấu.