Nếu bạn thắc mắc tại sao có quá nhiều loại bột làm bánh khác nhau trên thị trường, tại sao bạn sử dụng bột mì nhưng bánh không đạt như mong muốn. Bởi vì mỗi loại bột có một câu chuyên, một đặc tính và hướng tới những loại bánh khác nhau. Muốn hiểu chiếc bánh của mình, hãy tìm hiểu thứ quan trọng làm ra nó trước tiên. Đó chính là bột.
Bưởi là một loại trái cây vô cùng lành mạnh và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bưởi mang lại cho con người 10 lợi ích vàng mà khoa học đã chứng minh. Bênh cạnh đó, những bài thuốc từ bưởi có thể trị được những bệnh viêm dạ dày, đường ruột, ho, khó tiêu hoặc táo bón, hỗ trợ giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn, bệnh sởi, ban đỏ, viêm khí quản mãn tính... Thật là tuyệt vời phải không nào?
Những món từ bún, bánh canh, phở đã đem đến cho nền ẩm thực Việt Nam bột bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Đã là một người Việt Nam, chắc hẳn không ai không nghe đến những món ăn nổi tiếng như bún hò Huế, phở, bún đậu mắm tôm, bún mọc, bún chả cá Nha Trang...Tất cả đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời chính hiệu món Việt Nam.
Gừng từ xưa đến nay thường được sử dụng như một nguyên liệu trong nấu ăn và một vị thuốc chữa được nhiều bệnh trong Đông Y. Tuy nhiên, hãy kết hợp gừng với những thực phẩm khác một cách thông minh để mang đến lợi ích tốt nhất, tránh những sai lầm đáng tiếc Ví dụ như gừng sẽ phát huy rất nhiều tác dụng khi dùng cùng với bao tử heo, sữa, mật ong, mía và gây hại cho sức khỏe nếu dùng cùng rựu, thịt bò và thịt thỏ.
Cholesterol tuy là một chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên nạp một lượng vừa đủ vào cơ thể nếu không muốn chúng gây hại. Đặc biệt, nên tránh xa những thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao vì khi chúng vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể dư thừa chất béol từ đó sản sinh ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là nhũng loại thực phẩm nào nha.
Mỗi lần hâm đồ trong lò vi sóng bạn đều có ý định bọc màng thực phẩm lại đúng không? Làm như vậy thì khi hâm thực phẩm sẽ không bị khô. Nhưng cũng có thông tin không được bọc màng thực phẩm khi quay lò vi sóng, vì rất độc? Vậy nên hay không nên dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng? Hãy cùng Cooky nghiên cứu qua nhé!
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi vì nó đảm nhiệm vai trò cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho một ngày mới, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn sau một giấc ngủ dài. Tuy nhiên, trong chúng ta chắn hẳn không ít người đã và đang vướng phải những sai lầm đáng tiêc trong việc ăn sáng. Chúng không những không mang lại lợi ích vốn có mà còn khiến sức khỏe của bạn bị xấu đi ví dụ như ăn sáng qúa sớm, vừa đi vừa ăn, ăn bánh ngọt, chỉ uống sữa thay ăn sáng...
Dưa cà muối vốn đã là một món ăn quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam và thường rất tốt cho cơ thể. Nhưng hiện nay có không ít thông tin về việc ăn dưa cà muối gây hại cho sức khỏe, thậm chí còn gây nên các bệnh ung thư như: ung thư vòm họng, ung thư thực quản và nhiều loại ung thư khác. Vậy điều nào là đúng và ăn dưa cà muối đúng cách như thế nào để bảo vệ sức khỏe?
Bia luôn là thức uống rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng nực của tất cả mọi người. Một ly bia mát lạnh còn được yêu thích hơn cả những ly sinh tố ngon ngọt. Tuy nhiên, liệu bia có phải là một thức uống giúp giải khát và giải nhiệt khi cơ thể nóng bức không? Và bia có thật sự giúp ích trong việc giải khát cho cơ thể không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nha.
Yến sào là một loại thực phẩm vô cùng quý với nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy một số cơ sở kinh doanh đã tạo ra yến giả từ tinh bột, rau câu, mũ trôm...Vậy làm sao có thể phân biệt được đâu là yến thật trên thị trường yến sào đầy rẫy hàng nhái hàng giả thế này? Với bài viết này, Cooky sẽ mách bạn 5 cách nhận biết yến thật yến giả đơn giản và chính xác nhất.
Môi chúng ta thường rất dễ bị khô khi thiếu nước, khi thời tiết đột ngột trở lạnh hoặc trời nắng nóng cũng dẫn đến khô môi vì một lượng lớn độ ẩm bị mất đi. Chính điều này đã khiến chị em mất đi sự tự tin khi thoa son và thể hiện nụ cười của mình. Bạn sẽ không còn lo lắng nữa vì những thực phẩm sau sẽ giúp làn môi của bạn luôn mềm mượt, mịn màng và không còn khô ráp, bong tróc nữ
Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Tuy nhiên, có một số lỗi cơ bản mà chúng ta vẫn thường phạm phải khiến chiếc bánh của mình không được hoàn hảo như mong muốn. Những vấn đề thường gặp nhất khi chinh phục loại bánh này chính là bánh thường không nở, xep ngay trong lò hoặc nở trong lò nhưng vô cùng xẹp khi đem ra ngoài, bánh lõm mặt, thắt eo, mặt bánh bị nứt và cháy, bánh dính khuôn, còn tanh mùi trứng. Cùng nhau tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé!