Dịp tình cờ mình đọc truyện Vua bếp Soma có món thịt nướng mọng nước nghe diễn tả thật hấp dẫn nên mình đã quyết định làm thử. Một chút biến tấu ở nguyên liệu và nước sốt và bất ngờ đã đến khi món ăn hoàn thành ngon xuất sắc luôn nhé! Quả thật món ăn ngoài giòn trong mềm vị béo được hấp thụ hết vào trong nhân và lan tỏa đều, nước từ nhân khoai làm thịt không bị cháy khi nướng, đúng là sự kết hợp hoàn hảo.
Chilli Crab - Cua sốt ớt là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn năm 2011. Là một trong những món ăn made in Singapore thực thụ, món cua sốt ớt được mệnh danh là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử.
Lớp vỏ ngoài giòn rụm bao lấy nhân trong mềm thơm và thêm phần trứng cút ăn thật thích đấy! Chỉ với nguyên liệu dễ tìm, thực hiện đơn giản thì đã có ngay món ngon nhâm nhi rồi nhé! Món này dùng chung với sốt dầu hào chua chua béo béo là hợp gu nhất luôn!
Bingsu là một món ăn thông dụng tại Hàn Quốc, phổ biến trong các thực đơn tráng miệng tại nhà hàng và các quán cà phê. Từ món truyền thống ban đầu phủ đậu đỏ, ngày nay, Bingsu được sáng tạo thêm rất nhiều để đáp ứng khẩu vị của các thực khách.
Đồ nướng có ngon hay không là nằm ở bước ướp. Muốn ướp ngon thì phải có bí quyết và đây tất tật tần bí quyết ướp đồ nướng siêu ngon từ cách ướp thịt bò, thịt gà, thịt heo đã được ghi chép hướng dẫn tỉ mỉ cho các chị em nội trợ, em đã thử và ăn ngon miễn chê luôn. Chị em nội trợ tủ ngay cho mình để trổ tài cuối tuần nhé.
Tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Tỏi ngoài việc có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa còn đem lại mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Cùng sử dụng nguyên liệu tỏi để chế biến 10 món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!
Các bữa tiệc nếu có sử dụng rau câu làm món tráng miệng thì mỗi thợ nấu có thể nấu phần rau câu cho 500-600 người thậm chí là hơn thế nữa. Việc lập đi lập lại như vậy có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều cách ước tính tỷ lệ rau câu, cách tạo màu rau câu và cách đựng râu cau sao cho tiện lợi và đẹp mắt nhất. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm thực tế đó ngay sau đây nhé!
Thực phẩm nướng được cho là làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy. Trên thực tế, dù không quá nghiêm trọng như chúng ta tưởng, nấu ăn ở nhiệt độ cao vẫn có thể tạo ra các hợp chất có khả năng gây ung thư bao gồm heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Vậy ăn đồ nướng như thế nào là an toàn? Dưới đây là những chỉ dẫn do Men's Health đưa ra.
Với món rau câu dẻo quen thuộc được đổ thành những viên tròn giống như long châu trông thật là bắt mắt và thích thú. Có vị cà phê và nước cốt dừa cho bạn thỏa sức chọn lựa luôn nhé!
Nhắc đến món bạch tuộc nướng đá chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra cách làm nhỉ. Nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Bạch tuộc được ướp qua một lớp sốt sa tế, có vị cay cay. Sau đó, sử dụng những viên đá cuội, nướng đá thật nóng, cho vào nồi đất. Sức nóng của viên đá, thêm chút bia sẽ giúp bạch tuộc chín rất nhanh, thơm ngon, dai dai ăn cực thích.
Với các nguyên liệu dễ kiếm như thịt bò bằm, phô mai và hành tây bạn có thể dễ dàng làm ra được một chiếc burger cực lạ và ngon miệng. Burger thịt bò bọc phô mai - ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn gì cũng được.
Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mỡ đường. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa... Hôm nay cùng xem chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu nhé!