Cholesterol tuy là một chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên nạp một lượng vừa đủ vào cơ thể nếu không muốn chúng gây hại. Đặc biệt, nên tránh xa những thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao vì khi chúng vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể dư thừa chất béol từ đó sản sinh ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là nhũng loại thực phẩm nào nha.
Một số động tác đơn giản của y học dân gian, có thể làm giảm cơn cao huyết áp đang phát triển để khống chế phần lớn những tác hại của nó. Các phương pháp hướng dẫn đơn giản ở bài viết dưới đây, sẽ giúp cho người bệnh có thể tự thực hiện để "cắt cơn" cao huyết áp, giải tỏa kịp thời nguyên nhân gây ra tai biến về não trước khi được sự chăm sóc của thầy thuốc.
Rất nhiều người cao tuổi đều nói “Ăn nho đừng bỏ vỏ”. những điều này đều có căn cứ khoa học. Sử dụng thực phẩm tự nhiên chống oxy hóa, phòng tránh các bệnh tim mạch và các bệnh ung thư như quả nho là một phương pháp trị liệu tối ưu nhất. Cùng Cooky tìm hiểu thêm về Resveratrol có trong vỏ nho nhé!
Hương vị đặc biệt của chanh dây có ngọt có chua khiến bạn nhớ hoài, không gì thích hơn việc uống ly nước chanh dây sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng bạn có biết trong chanh dây có chứa chất gì không? Có biết lợi ích kỳ diệu của chanh dây là gì không? Vậy thì hãy đọc ngay những gì mà Cooky tìm được về lợi ích của chanh dây nhé!
Tắc được biết đến như một loại trái cây chứa nhiều vitamin C, thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn. Ngoài ra, tắc còn chứng minh được công dụng hữu hiệu của mình trong chữa các bệnh về ho, cảm lạnh, viêm phế quản, bài trừ độc tố trong gan, tăng cường chức năng tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
hồi máu cơ tim có thể gây choáng váng và mất ý thức, ngoài ra chóng mặt còn do nguyên nhân rối loạn nhịp tim gây ra. Khi không vận động và môi trường không quá nóng, mà bạn vã mồ hôi như tắm, điều này báo hiệu một cơn đau tim sắp đến.
Ớt chuông có nhiều màu sắc đa dạng và được dùng phổ biến trên thế giới trong nhiều món ăn. Chúng không chỉ hấp dẫn và ngon mà còn chứa một số chất dinh dưỡng giúp ích cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà ớt chuông mang lại.
Khi tiêu thụ quá nhiều muối, nó sẽ tạo ra áp lực lớn cho tim và các cơ quan khác để loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Từ đó gây ra các vấn đề về huyết áp cao và tăng nguy cơ bị đột quỵ hoặc suy tim.
Dầu gấc có tác dụng cung cấp vitamin A, làm đẹp da, ngăn ngừa sơ vữa động mạch, tăng cường sức sống cho mắt, ngăn ngừa ung thư...Hãy đi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của dầu gấc và học cách làm dầu gấc tự nhiên an toàn tại nhà nhé!
Kiwi được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây tốt cho sức khoẻ, mang đến cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt, kiwi còn có khả năng chữa chứng đột quỵ ở người lớn tuổi cực kì hiệu quả nhờ vào bài thuốc dân gian của mình. Cùng Cooky tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh thần kì của trái kiwi nha.
Bệnh tim là một trong số những “sát thủ” nguy hiểm đối với loài người và đang trở thành mối đe dọa toàn cầu. Vì thế, việc bảo vệ và duy trì sức khỏe tim mạch là hết sức cần thiết và quan trọng đối với mỗi người.