Mắc bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm khi nó khiến trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể, do đó có thể gây bệnh tim, đột quỵ, suy tim, gây ra bệnh thận và các bệnh khác như xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch.
Hàm lưỡng mỡ trong máu cao có thể làm chậm quá trình lưu thông máu trong các mạch. Có thể dẫn đến tích tụ máu thành những khối gây tắt nghẽn mạch máu, dẫn đến tai biến mạch máu não và nhiều di chứng khác, ... Đối với người mắc bệnh xơ vữa động mạch thì chế độ ăn uống và vận động nên rất được chú động để có thể hộ trợ tích cự cho việc điều trị cũng như tình trạng diễn biến bệnh tình.
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát sức khỏe cho trái tim, phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với tỷ lệ gây tử vong cao nhất hiện nay, bệnh tim mạch đặc biệt là tim mạch vành là nỗi ám ảnh của không ít người. Dưới đây là chế độ ăn uống “ngũ sắc” cho người mắc bệnh tim mạch.
Trong khi một số thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch thì cũng có những loại thực phẩm có hại cho tim của bạn. Dưới đây là 8 thực phẩm dễ có hại cho tim nếu bạn tiêu thụ không trong chừng mực.
Cây thiên lý thuộc họ cây leo, được trồng rất nhiều tại Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả, giúp chữa các bệnh như lòi dom, bí tiểu,... Cùng Cooky Market điểm qua 5 lợi ích của bông thiên lý nhé!
Hạ huyết áp thế đứng là yếu tố nguy cơ té ngã với nhiều hệ lụy về giảm chức năng vận động và tâm lý nên việc phòng ngừa hạ huyết áp thế đứng cần phải được chú trọng ở người cao tuổi.