Mì Ý sốt kem nấm bacon được chế biến theo phong cách kiểu Nhật, với hương vị thơm lừng, béo ngậy của nước sốt kem hòa quyện cùng với nấm mỡ giòn giòn, sựt sựt vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, sợi mì được khi luộc không bị bở và vẫn giữ được độ dai mềm dù trộn cùng sốt. Không những vậy, trong mì còn có thêm thịt xông khói mằn mặn, giúp hòa quyện vị béo nên ăn vào không gây cảm giác ngấy và ngán đâu nha. Cuối ngày rảnh rỗi, bạn hãy thử ngay cách làm mì Ý sốt kem nấm bacon này nhé, đảm bảo ai cũng khó lòng cưỡng lại.

Mì xào luôn là món ăn ngon và hấp dẫn, không hề gây ngán với sự kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo sự mới lạ. Đến với món mì xào tôm rau củ đơn giản trong cách chế biến, nguyên liệu dễ tìm dễ mua tại chợ và chị em đã có ngay một món ăn ngon rồi. Từng sợi mì dai mềm, không bị bở xào cùng ớt chuông, cà rốt, bắp cải giòn sựt, ngọt mát và đặc biệt không thể thiếu tôm tươi rồi nè. Cùng mình vào bếp thử ngay cách làm mì xào tôm rau củ nay cho cả nhà nha.

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể trổ tài vào bếp làm ngay món táo nhồi hạnh nhân mận khô nướng khá đơn giản và dễ. Những trái táo tươi ngon, giòn sựt được nhồi một lớp nhân gồm các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó cực kì bổ dưỡng, kèm theo đó là trái mận khô rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Không những vậy, món tráng miệng này còn có hương quế thoang thoảng thơm, giúp thư giãn đầu óc và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Cách táo nhồi hạnh nhân mận khô nướng cũng dễ lắm nha, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước là được thôi đó. Cùng mình lưu công thức lại và thử ngay nhé.

Cơm cuộn - món ăn quen thuộc của cả người Hàn và người Nhật với nhiều kiểu biến tấu khác nhau trong thành phần nguyên liệu. Đến với món cơm cuộn thanh cua bơ mè này, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ở chính phần cơm được cuộn bên ngoài thay vì tấm lá rong biển. Cùng với nhân cuộn bên trong là dưa leo giòn mát, thanh cua thơm lừng, bơ béo bùi và nước sốt đậm đà. Cách làm cơm cuộn thanh cua bơ mè rất dễ và nhanh chóng, chị em có thể chuẩn bị thành món ăn trưa đơn giản hay làm món ăn nhẹ giữa buổi đều rất tiện nha. Lưu lại công thức và làm cùng mình bạn nhé.

Chắc hẳn trong bữa cơm gia đình, món thịt viên đã trở nên quá quen thuộc rồi phải không nào. Tuy nhiên, với một chút biến tấu nhẹ nhàng theo kiểu Hàn, giúp món thịt viên trở nên ngon lành hơn, ăn không bị ngán mà còn chứa đủ chất dinh dưỡng nữa đấy. Thịt bằm được trộn cùng cà rốt giòn ngọt, hành boa rô cùng hẹ và hành tây, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vo viên đem chiên thơm lừng. Nhờ trong thành phần có rau củ nên giúp tăng hàm lượng chất xơ hơn cho món ăn. Cùng mình lưu lại cách làm thịt bằm đậu hũ rau củ viên chiên khá đơn giản này nhé.

Những món ăm đến từ nước Ý luôn làm lòng người thưởng thức xao xuyến, đặc biệt là những món mì Ý (hay còn gọi là mì spaghetti) đấy. Với sự biến tấu đa dạng trong nguyên liệu cùng nước sốt mà chúng ta có ngay công thức mì Ý tôm sốt bơ sữa tươi thơm lừng, beo béo, đậm đà hương vị. Điều đặc biệt là sơi mì không bị bở và vẫn giữ được độ dai mềm hòa quyện cùng sốt có thêm phô mai hẫn. Và tất nhiên điều không thể thiếu chính là tôm nõn tươi, ngọt thịt rồi nè. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không nhanh tay lưu ngay cách làm mì Ý tôm sốt bơ sữa tươi này nào.

Một bữa cơm ngon lành, hấp dẫn là hoàn toàn không quá khó khi đã có món thịt bò xào củ cải trắng này đấy. Món ăn không quá dầu mỡ, lại còn thanh đạm, thơm lừng khi dùng củ cải trắng giòn ngọt, tươi mát xào chung với thịt bò xắt sợi giàu dưỡng chất. Cách chế biến này vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất xơ, protein cũng như các loại đạm cần thiết. Thời gian làm món ăn và khâu chế biến vừa nhanh vừa dễ, chị em nào ngày đầu vào bếp vẫn có thể tự tin làm cho cả nhà ăn đó. Bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm thịt bò xào củ cải trắng hấp dẫn này nha.

Rau củ muối giòn là món ăn kèm được chế biến theo phong cách của người Nhật. Món ăn rất đơn giản từ khâu thực hiện đến nguyên liệu, bạn có thể dễ làm tìm mua ngoài chợ. Chúng ta chỉ cần sử dụng các loại rau củ tươi ngon như cà rốt, củ cải trắng, cần tây... mỗi loại một hương vị nhưng đều có độ ngọt tự nhiên. Khi ngâm cùng nước muối mặn, cả hai vị này hòa vào nhau làm nên độ hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt sau khi ngâm muối, rau củ vẫn giữ được độ giòn sựt đã miệng đấy. Chúng ta cùng thử ngay cách làm rau củ muối giòn ngọt này để ăn kèm trên mâm cơm nhé.